Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

TP.HCM ứng 5.000 tỉ đồng cho Metro số 1 nhưng chưa được hoàn lại

30/08/2019 15:32 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết sau nhiều lần tạm ứng cho dự án tuyến Metro số 1, hiện ngân sách TP.HCM đã ứng khoảng 5.000 tỉ đồng nhưng chưa được hoàn lại vì còn chưa xong các bước thủ tục.

TP.HCM ứng 5.000 tỉ đồng cho Metro số 1 nhưng chưa được hoàn lại - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nói về tuyến Metro số 1 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 30-8, tại cuộc họp về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội TP.HCM 8 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã dành thời gian để nói về những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện dự án các tuyến đường sắt đô thị.

Cụ thể, ông Hoan cho biết về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư của tuyến Metro số 1 và số 2, đến thời điểm này UBND TP đã thông qua nhưng vẫn còn phải tiếp tục hoàn thiện các bước về pháp lý, lấy ý kiến các đơn vị liên quan, dự kiến đến cuối tháng 9-2019 sẽ xong.

“Điều chỉnh tổng mức đầu tư xong, chúng ta mới có cơ hội tiếp nhận nguồn vốn của trung ương, tăng bố trí vốn để hoàn thiện dự án”, ông Hoan thông tin.

Theo ông Hoan, đến nay TP.HCM đã tạm ứng lần thứ 3 cho tuyến Metro 1 với tổng số tiền khoảng 5.000 tỉ đồng, chưa được trung ương hoàn về vì chưa có dự án điều chỉnh.

Do vậy, ông Hoan đề nghị Ban quản lý đường sắt đô thị, Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Tài chính tiếp tục đeo bám các bộ ngành trung ương để xúc tiến các bước thủ tục, góp phần tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt đô thị cho TP.HCM.

Kiểm điểm trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân liên quan dự án metro số 1 Kiểm điểm trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân liên quan dự án metro số 1

TTO - Theo báo cáo của Kiểm toán Nhà nước, hàng chục tập thể, cá nhân của quận 1, TP.HCM có sai phạm liên quan dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận