Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

TP.HCM truy tặng danh hiệu cho 41 bà mẹ Việt Nam anh hùng

25/09/2020 11:02 GMT+7

TTO - Sáng 25-9, TP.HCM đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng" lần thứ 40.

TP.HCM truy tặng danh hiệu cho 41 bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang trao danh hiệu cho đại diện gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh: THẢO LÊ

Đợt này, TP.HCM đã truy tặng danh hiệu Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 41 mẹ tại 14 quận, huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lưu Quang - phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM - thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP gửi lời tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng.

Theo ông Quang, việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hi sinh cao đẹp của các mẹ.

Hoạt động cũng là dịp để người dân TP tôn vinh các anh hùng lịch sử, giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa".

Ông Quang cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các quận, huyện tiếp tục chăm sóc, động viên các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng Nai: Phong và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 11 cá nhân Đồng Nai: Phong và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 11 cá nhân

TTO - Ngày 31-7, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tập thể, cá nhân do tỉnh Đồng Nai tổ chức.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận