Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ

25/01/2022 14:23 GMT+7

TTO - Nhu cầu mua sắm ngày ông Công ông Táo khiến mặt hàng như chè trôi nước, trầu cau, vàng mã, trái cây... thu hút nhiều người mua. Nguồn hàng dồi dào nên giá nhiều mặt hàng không quá biến động, đặc biệt trái cây vẫn giữ ở mức thấp.

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 1.

Các cửa hàng bán vàng mã ở khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhộn nhịp sáng 25-1 - Ảnh: N.TRÍ

Ghi nhận sáng 25-1 tại nhiều chợ truyền thống ở TP.HCM như chợ Bà Chiểu, Thị Nghè (Q.Bình Thạnh), Tân Định (Q.1)..., lượng người mua sắm khá đông đúc, trong đó các cửa hàng bán vàng mã, nhang đèn... luôn nườm nượp khách. 

Khu vực chợ Bà Chiểu có hơn 15 cửa hàng bán vàng mã, cửa hàng nào khách cũng ra vào liên tục. Bà Nguyễn Thị Sang - người bán vàng mã tại đây - cho biết sức mua trong ngày 25-1 tăng gấp 3 lần ngày thường. Năm nay người dân chủ yếu mua các sản phẩm gọn nhẹ, có mức giá phổ biến từ 10.000-30.000 đồng/bộ vàng mã, cá biệt có khách mua những sản phẩm lớn như nhà lầu, xe hơi... từ 100.000 đồng/bộ trở lên; nhang đèn từ 10.000-30.000 đồng/bó tùy loại.

"Sức mua tăng mạnh nhưng giá bán nhiều mặt hàng vẫn ổn định, một số mặt hàng hút khách như nhang đèn giá tăng khoảng 10-15% so với ngày thường. Một số sản phẩm hụt nguồn cung nên phải nhập về thêm để sẵn bán đến Tết luôn", bà Sang thông tin.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Truyền (tiểu thương tại chợ Bà Chiểu) cho biết bán sỉ và lẻ hơn 7.000 viên chè trôi nước trong ngày 25-1, tăng đến hơn 6.000 viên so với mức trung bình ngày thường. Ngoài ra, lượng bánh ít bán ra cũng tăng mạnh với hơn 200 cái. Giá chè được bà Truyền bán ra tăng nhẹ so với ngày thường với 8.000-9.000 đồng/viên.

"Bánh trôi nước thường được khách hàng mua một lúc 3 cái cho đủ số lượng để cúng ông Công ông Táo, nên tôi vào bọc và ly sẵn, bán rất nhanh", bà Truyền khoe. 

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 2.

Nhu cầu tăng cao, giá nhang, đèn được nhiều cửa hàng bán ra tăng khoảng 10-15% so với bình thường - Ảnh: N.TRÍ

Mặt hàng trái cây cũng hút khách dịp này. Tuy vậy, do nguồn cung dồi dào nên giá nhiều chủng loại chỉ tăng nhẹ so với bình thường, và thấp hơn nhiều so với mọi năm.

Cụ thể, giá bưởi bán ra tại nhiều chợ ở mức 35.000-55.000 đồng/kg tùy loại (có cành, lá), xoài keo 20.000-30.000 đồng/kg, cam canh 30.000-40.000 đồng/kg, dưa hấu 15.000 đồng/kg...

Theo bà Trần Thị Hiền (tiểu thương chợ Thị Nghè), sức mua trái cây ngày 25-1 tăng gấp đôi ngày thường, nhưng nhờ lượng hàng dồi dào, các tỉnh đưa về nhiều nên giá trái cây bán ra chỉ tăng khoảng 10-30% so với ngày thường, thậm chí nhiều chủng loại như bưởi, dưa, cam, xoài... giá bán chỉ bằng phân nửa so với cùng kỳ các năm trước.

Tương tự, dù sức mua tăng mạnh, giá hoa bán ra tại nhiều cửa hàng cũng chỉ tăng nhẹ so với ngày thường, trong đó hầu hết người dân chọn mua hoa cúc với giá từ 25.000-40.000 đồng/bó tùy loại.

Nguồn cung khan hiếm nên giá trầu cau được nhiều cửa hàng tại TP.HCM bán ra tăng gấp đôi so với trước đó. Cụ thể, tại nhiều khu chợ như Thị Nghè, Bà Chiểu (Bình Thạnh), Tân Định (Q.1)... ngay từ sáng đã có nhiều người chọn mua, đến tầm trưa nhiều nơi đã hết hàng. 

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 3.

Trầu cau được nhiều người bán làm sẵn vào đĩa và bán với giá 70.000 đồng/đĩa - Ảnh: N.TRÍ

Để tiện cho khách hàng, nhiều người bán cắt và xếp trầu cau sẵn thành đĩa để bán với giá 60.000-75.000 đồng/đĩa (khoảng 3 lá trầu và 3-4 quả cau, và hoa các loại), nếu mua lẻ thì 7.000-12.000 đồng/quả cau/lá trầu tùy chỗ. Mức giá này được nhiều người bán thừa nhận tăng gấp 2 lần ngày thường.

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 4.

Khách muốn có thể mua lẻ với giá 7.000-12.000 đồng/quả cau, lá trầu tùy chỗ và tùy loại - Ảnh: N.TRÍ

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 5.

Sức mua tăng mạnh nhưng giá bưởi được nhiều người bán ra ngày 23 tháng chạp không tăng nhiều, phổ biến trên dưới 40.000 đồng/kg (có cành, lá) - Ảnh: N.TRÍ

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 6.

Ngoài bưởi, nhiều loại trái cây nội và ngoại nhập khác cũng có nguồn cung dồi dào nên giá bán được nhiều thương nhân nhận định sẽ không nhiều biến động dịp cận Tết - Ảnh: N.TRÍ

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 7.

Bà Truyền (tiểu thương chợ Bà Chiểu) cho biết vừa bán lẻ và bỏ sỉ khoảng hơn 7.000 viên chè trôi nước ngày 23 tháng chạp - Ảnh: N.TRÍ

TP.HCM: Trái cây, chè trôi nước, vàng mã đắt hàng, giá chỉ nhích nhẹ - Ảnh 8.

Rất nhiều mặt hàng bánh mẹo, mứt... đã được tiểu thương ở các chợ tại TP.HCM nhập về đầy kệ để bán Tết - Ảnh: N.TRÍ

Ngày ông Công ông Táo, Ngày ông Công ông Táo, 'gà ngậm hoa hồng' đắt khách khu phố cổ Hà Nội

TTO - Ngày 23 tháng chạp, do bận công việc cuối năm, nhiều người tìm đến chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để mua gà về cúng ông Công ông Táo.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận