Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

TP.HCM: Tố người khác trộm xe, bị tố lại giết người chôn xác

03/12/2018 16:17 GMT+7

TTO - Tài, Phi, Tuấn quen nhau và cùng ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tài đến công an tố bị Tuấn trộm xe máy. Tuấn khai nhận cùng Phi trộm xe máy của Tài rồi tố ngược vụ Tài và Phi từng giết người chôn xác phi tang hai tháng trước.

TP.HCM: Tố người khác trộm xe, bị tố lại giết người chôn xác - Ảnh 1.

Một vụ khai quật, khám nghiệm tử thi tại hiện trường - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 3-12, lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ những nghi can liên quan để điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản và vụ án giết người chôn xác phi tang xảy ra gần hai tháng trước.

Tố trộm cắp, bị tố giết người

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Diên Tài (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi) và Vương Minh Tuấn (16 tuổi) cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh có quen biết và chơi chung với nhau.

Khoảng 13h ngày 1-12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt trình báo đã bị Tuấn lấy trộm xe máy tại một căn nhà không số thuộc ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh vào ngày 15-11.

Nhận tin báo tố giác tội phạm, công an đã mời Vương Minh Tuấn lên làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã cùng Nguyễn Hoàng Phi lấy trộm xe máy của Tài như Tài tố cáo.

Cũng tại cơ quan công an, Tuấn tố cáo Nguyễn Diên Tài và Nguyễn Hoàng Phi gần hai tháng trước đã giết người chôn xác phi tang và đến nay chưa ai biết. Tuấn khai với điều tra viên rằng được chính Tài và Phi kể cho nghe chuyện giết người chôn xác phi tang.

Khai quật vụ giết người chôn xác 

Theo tố cáo của Tuấn, ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) và Nguyễn Hoàng Phi đều là bảo vệ của một công ty chuyên sản xuất vải sợi và hoàn thiện sản phẩm dệt trên địa bàn ấp 5, xã Lê Minh Xuân.

Trong quá trinh làm việc, giữa ông Đạt và Phi đã xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 21h tối 5-10, Phi nhờ Tài đến đánh ông Đạt.

TP.HCM: Tố người khác trộm xe, bị tố lại giết người chôn xác - Ảnh 2.

Thi thể được đưa về nhà xác Bình Hưng Hòa - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trong lúc đánh nhau, sợ ông Đạt trình báo công an nên Phi và Tài đã dùng dây điện siết cổ ông Đạt cho đến chết. Sau đó, cả hai bỏ thi thể ông Đạt vào bao nilông và đem chôn  tại một bãi đất trống thuộc ấp 1, xã Tân Nhựt để phi tang.

Từ manh mối do Tuấn tố cáo, Công an huyện Bình Chánh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM và cơ quan chức năng liên quan tiến hành điều tra và xác nhận có vụ án giết người chôn xác phi tang gần hai tháng trước.

Qua xác minh những thông tin liên quan, được biết ông Đạt bị "mất tích" từ ngày 5-10. Tuy nhiên phía gia đình ông Đạt và công ty nơi ông Đạt làm việc không ai trình báo cho chính quyền địa phương nắm rõ.

Sau đó, Công an huyện Bình Chánh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM và cơ quan chức năng liên quan, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khai quật thi thể và đưa thi thể nạn nhân về nhà xác Bình Hưng Hòa làm rõ vụ việc.

Hiện công an đã tạm giữ những nghi can liên quan tiếp tục điều tra.

Khởi tố nghi can sát hại bạn gái, phân xác phi tang Khởi tố nghi can sát hại bạn gái, phân xác phi tang

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố Vũ Ngọc Hiếu, nghi can ra tay sát hại bạn gái và phân xác phi tang.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận