Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

TP.HCM tiếp tục mưa, miền Trung đề phòng lũ, lở đất sau bão

11/11/2019 10:07 GMT+7

TTO - Áp thấp nhiệt đới hình thành từ bão số 6 hiện đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi.

TP.HCM tiếp tục mưa, miền Trung đề phòng lũ, lở đất sau bão - Ảnh 1.

Mưa ở TP.HCM sáng 11-11 khiến người dân đi làm và đưa con đi học khá vất vả - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại Nam Bộ, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết do ảnh hưởng bởi rìa phía tây nam và nam hoàn lưu cơn bão số 6, khu vực Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, có mưa rào rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay 11-11, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6 tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. Lúc 7h sáng 11-11, tâm vùng áp thấp trên khu vực phía Nam của Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h). 

Trong 6 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo tình hình mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp ở các tỉnh Trung Bộ còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Tại Nam Bộ và TP.HCM, theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đêm 10, sáng 11-11, mây đối lưu phát triển mạnh đã gây mưa rào diện rộng cho hầu hết các tỉnh miền Đông bao gồm TP.HCM và một số tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp... có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong những giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các khu vực nói trên và có khả năng mở rộng sang các tỉnh lân cận của miền Tây. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

TP.HCM tiếp tục mưa, miền Trung đề phòng lũ, lở đất sau bão - Ảnh 2.

Người dân đi dưới trời mưa trên đường Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM sáng 11-11 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - sang ngày 12-11, thời tiết các tỉnh miền Đông sẽ chuyển tốt hẳn lên, vài nơi còn mưa rào và dông. Ban ngày trời giảm mây và có nắng gián đoạn.

Từ ngày 13-11 trở đi, thời tiết Nam Bộ sẽ khá ổn định, ngày chủ đạo là nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở một vài nơi. 

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 6, ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đã có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9. Nơi có gió giật cấp 9 đo được ở Tuy Hòa (Phú Yên) và An Nhơn (Bình Định). Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận, khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ đã có mưa to đến rất to, lượng mưa trong 24 giờ qua (tính đến 7h ngày 11-11) phổ biến 100-250mm, một số nơi có lượng mưa cao hơn như Sông Hinh (Phú Yên) 335mm, Hòa Sơn (Khánh Hòa), 226mm, Ea M doan (Đắc Lắk) 325mm, M Drak (Đắc Lắk) 306mm.

Tâm áp thấp nhiệt đới ngay Nam Trung Bộ, TP.HCM mưa cả đêm Tâm áp thấp nhiệt đới ngay Nam Trung Bộ, TP.HCM mưa cả đêm

TTO - Hồi 4g ngày 11-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên đất liền khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận