Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

TP.HCM tia cực tím mức cao, cảnh báo nguy hiểm

08/09/2020 09:47 GMT+7

TTO - Trung tâm dự báo thủy văn quốc gia cảnh báo trong hôm nay 8-9, chỉ số tia cực tím tại một số tỉnh thành từ miền Trung và miền Nam ở mức cao, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.

TP.HCM tia cực tím mức cao, cảnh báo nguy hiểm - Ảnh 1.

Che chắn khi ra đường là điều cần thiết trong ngày hôm nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể các tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Pleiku, Qui Nhơn, Đà Lạt, TP.HCM, Phú Quốc… có chỉ số tia cực tím ở mức 9-10.

Đây là mức độ có nguy cơ gây hại rất cao, người dân cần hạn chế ở ngoài đường vào thời điểm buổi trưa. Chuyên gia khuyến cáo người dân cần che chắn khi ra ngoài, dùng kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ.

Ngoài ra nhiệt độ tại các tỉnh thành này cũng ở mức cao nằm trong mức "đặc biệt cẩn trọng". Ở mức nhiệt này có thể gây say nắng, chuột rút, kiệt sức nếu hoạt động ngoài trời thời gian dài.

TP.HCM tia cực tím mức cao, cảnh báo nguy hiểm - Ảnh 2.

Chỉ số tia UV cực đại trong ngày 8-9 ở các khu vực

Trong khi đó trong 6 giờ qua, khu vực Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa to như Linh Hồ: 58mm (Hà Giang), Phù Lưu: 92.2mm, Hà Lang:42mm (Tuyên Quang), Gia Phú: 50mm (Lào Cai), Quất Đông: 42mm, Đoan Tĩnh: 31mm (Quảng Ninh), Cảm Nhân: 44mm (Yên Bái)…

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, các tỉnh ở Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-30mm, có nơi trên 50mm.

Do mưa kéo dài liên tục nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh như Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

TP.HCM nóng 34-37 độ, chỉ số tia UV 9-11 có hại sức khỏe TP.HCM nóng 34-37 độ, chỉ số tia UV 9-11 có hại sức khỏe

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định hôm nay 8-5 Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng với mức nhiệt cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, trời nóng bức và nắng kéo dài trong ngày.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận