11/04/2020 16:09 GMT+7

TP.HCM thúc đẩy thực hiện bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Thường trực Thành ủy TP.HCM yêu cầu các quận huyện đề nghị doanh nghiệp hoàn thiện các điều kiện làm việc, tuyệt đối không để doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng chống dịch vẫn sản xuất, kinh doanh

TP.HCM thúc đẩy thực hiện bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Xe đưa đón công nhân một công ty đậu thành hàng dài trên Quốc lộ 1 (quận Bình Tân) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 11-4-2020, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã có công văn khẩn gửi bí thư các quận ủy, huyện ủy truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Theo đó, vào ngày 6-4-2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã có quyết định ban hành Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Để tiếp tục kiểm soát tình hình dịch bệnh, Thường trực thành ủy TP.HCM yêu cầu các các bên liên qua kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn trong việc tự đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm theo bộ chỉ số đánh giá nêu trên, đồng thời kiểm tra việc UBND các cấp thẩm định các chỉ số đánh giá tại doanh nghiệp so với các báo cáo tự đánh giá của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, UBND các cấp có trách nhiệm  đề nghị doanh nghiệp hoàn thiện các điều kiện làm việc, đưa đón công nhân… đảm bảo đúng theo các chỉ số đánh giá. 

Nếu có tiêu chí nào chưa đạt thì yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến khi đáp ứng các chỉ số đánh giá theo quy định, tuyệt đối không để doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng chống dịch vẫn sản xuất - kinh doanh. 

TP.HCM tiếp tục siết quy định không được tụ tập quá 2 người nơi công cộng TP.HCM tiếp tục siết quy định không được tụ tập quá 2 người nơi công cộng

TTO - Trước tình hình số người dân ra đường có dấu hiệu tăng trở lại, không đảm bảo việc giữ khoảng cách tối thiểu và không đeo khẩu trang ra khỏi nhà, tối 9-4, UBND TP.HCM ra văn bản khẩn chấn chỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên