TP.HCM thay đổi một số quy định về tuyển sinh lớp 6

22/03/2021 15:58 GMT+7

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh lớp 6 tăng cường ngoại ngữ và tuyển sinh chương trình tích hợp sẽ có một số thay đổi.

TP.HCM thay đổi một số quy định về tuyển sinh lớp 6 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 6 ở TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh: H.HG.

Theo đó, việc tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường tiếng Anh sẽ mở rộng đối tượng như sau: các trường THCS sẽ tiếp nhận học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6.0 điểm trở lên; hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2; hoặc có chứng chỉ đạt trình độ A2 trở lên theo khung CEFR.

Hoặc chứng chỉ Cambridge Flyer đạt từ 10/15 khiên trở lên; hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt từ 3/5 huy hiệu trở lên; hoặc cấp độ Quickmarch của PTE Young Learners đạt Pass từ 3/5 sao trở lên; hoặc là học sinh học chương trình tích hợp cấp tiểu học có điểm trung bình môn tiếng Anh tích hợp lớp 5 từ 6.0 trở lên.

Riêng tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh dự tuyển sẽ phải làm bài khảo sát năng lực. Đối tượng xét tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. 

Năm học 2021-2022, TP.HCM có các trường sau tuyển sinh lớp 6 có dạy tiếng Nhật là ngoại ngữ 1: Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn, quận 3 và Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1. Việc tuyển sinh vào các lớp 6 tiếng Nhật sẽ được thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào học lớp 6 của trường.

Theo Sở GD-ĐT TP, năm học tới Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn, quận 3 và Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1 sẽ tuyển sinh lớp 6 tiếng Đức (là ngoại ngữ 2, học sinh vẫn học ngoại ngữ 1 là tiếng Anh). Việc tuyển sinh vào lớp 6 tiếng Đức sẽ được thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào học lớp 6 của các trường trên.

Cũng theo sở, năm học 2021-2022, Trường trung học cơ sở Hoa Lư và Trường trung học cơ sở Bình Thọ, TP Thủ Đức sẽ tiếp tục tuyển sinh lớp 6 tiếng Hàn (ngoại ngữ 2). Việc tuyển sinh vào lớp 6 tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) được thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào học lớp 6 của hai trường trên.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết việc tuyển sinh vào lớp 6 chương trình dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam (chương trình tích hợp) sẽ thay đổi về điều kiện tuyển sinh như sau, đối tượng được tuyển vào lớp 6 chương trình tích hợp phải đạt một trong các điều kiện: 

+ Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học theo chương trình tích hợp.

+ Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của Bộ GD-ĐT, có đủ năng lực tiếng Anh thỏa một trong các điều kiện sau đây:

* Theo hệ thống Pearson English: học sinh phải có chứng chỉ PTE cấp độ Quickmarch (Pass  - số sao tối thiểu 3/5 sao).

* Theo hệ thống Cambridge English: học sinh phải có chứng chỉ Flyer (số khiên tối thiểu 12/15 khiên).

* Theo hệ thống ETS: học sinh phải có chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2 với số huy hiệu tối thiểu là 3/4 huy hiệu (TOEFL Primary, Step 2, 3 badges).

* Học sinh phải được đánh giá đạt bài khảo sát năng lực tiếng Anh đầu vào của chương trình (Placement test).

TP.HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021, theo đó điểm chuẩn năm nay là 57,6 điểm.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận