TP.HCM tăng cường kiểm tra việc cung cấp suất ăn cho học sinh

19/04/2019 18:31 GMT+7

TTO - Sau vụ việc 85 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12) phải nhập viện điều trị sau khi ăn trưa và ăn xế ở trường, lãnh đạo TP.HCM đã có chỉ đạo tăng cường kiểm tra các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp cho học sinh TP.

TP.HCM tăng cường kiểm tra việc cung cấp suất ăn cho học sinh - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho một học sinh lớp 1/5 Trường tiểu học Nguyễn Thị Định, nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh: XUÂN MAI

Cụ thể, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa chỉ đạo Ban quản lý an toàn thực phẩm phối hợp với Sở Giáo dục - đào tạo và Sở Y tế, các quận huyện tăng cường kiểm tra các đơn vị có cung cấp suất ăn công nghiệp cho học sinh trên địa bàn TP.

Việc này nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu và chất lượng sản phẩm cung cấp, kiên quyết không để thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc được tiêu thụ, chế biến trong khẩu phần ăn của các em, nhất là trong thời điểm nắng nóng hiện nay.

Về vụ việc ở Trường Nguyễn Thị Định, trường này tổ chức cho học sinh ăn bữa trưa và bữa xế tại trường bằng suất ăn công nghiệp. 

Ngày 5-4, sau khi ăn trưa và ăn xế, hàng chục học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Tới 12h trưa 7-4, có tới 85 em được đưa đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục - đào tạo quận 12, đơn vị cung cấp suất ăn cho trường là cơ sở kinh doanh Hữu Thọ được Ban quản lý an toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận từ giữa năm 2017. 

Hôm đó, đơn vị này cung cấp bữa ăn trưa với món lagu, bánh mì, cháo thịt heo, sữa hộp giấy, bữa xế với bánh giò. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, chưa có kết luận.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận