Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

TP.HCM: Tài xế chống đối khi vi phạm sẽ bị cấm vào cảng lấy hàng?

24/07/2019 15:45 GMT+7

TTO - Chiều 24-7, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong đợt ra quân kiểm tra, xử lý xe quá tải vừa qua, có rất nhiều tài xế cố tình chống đối.

TP.HCM: Tài xế chống đối khi vi phạm sẽ bị cấm vào cảng lấy hàng? - Ảnh 1.

Một tài xế xe tải ký vào biên bản xử phạt chiều 23-7 - Ảnh: TTGT cung cấp

Ông Trần Quốc Khánh - chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM - cho biết trong quá trình xử phạt xe chở quá tải, lực lượng gặp không ít khó khăn như một số chủ phương tiện và lái xe đã tìm cách đối phó, cho người cảnh giới, theo dõi hoạt động của lực lượng chức năng. 

Khi thấy lực lượng thanh tra giao thông làm nhiệm vụ, lập chốt, trạm thì lập tức các đối tượng báo tin để tài xế, doanh nghiệp thay đổi lộ trình di chuyển của phương tiện.

Ngay trong tối 23-7, một tài xế xe tải đã chống đối lực lượng chức năng, không chịu ký vào biên bản phạt. Việc xử lý kéo dài suốt 3 giờ đồng hồ.

Trước tình trạng này, Thanh tra Sở GTVT TP đề xuất, đơn vị sẽ gửi danh sách xe vi phạm, các tài xế chống đối lực lượng chức năng cho các cảng. Các cảng nên xem xét, từ chối, không cho các phương tiện này vào lấy hàng hóa. "Chỉ có như vậy, ý thức của người tham gia giao thông mới được cải thiện", theo Thanh tra Sở GTVT TP.

TP.HCM: Tài xế chống đối khi vi phạm sẽ bị cấm vào cảng lấy hàng? - Ảnh 2.

Trong quá trình xử lý, lực lượng thanh tra giao thông thường xuyên bị chống đối, tài xế vi phạm không chấp hành hiệu lệnh - Ảnh: THU DUNG

Từ tháng 6-2019 đến nay, Thanh tra Sở GTVT TP đã tổ chức các trạm kiểm tra tải trọng lưu động - TC017 trên địa bàn TP nhằm kiểm tra linh động trên nhiều khu vực ở TP, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp xe chở quá tải, đi vào đường cấm gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại. 

Qua bốn đợt kiểm tra thực hiện, thanh tra sở đã kiểm tra 46 lượt phương tiện, phát hiện 11 phương tiện vi phạm. Qua đó, thanh tra sở đã lập 22 biên bản vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt hơn 340 triệu đồng. Đồng thời, tước giấy phép lái xe 5 trường hợp và tạm giữ 1 trường hợp.

Trong đợt kiểm tra liên ngành, kiểm tra chuyên đề và công tác kiểm tra thường xuyên trên địa bàn trong tháng 7-2019, lực lượng thanh tra đã phát hiện và xử lý hơn 1.000 vụ vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa, với tổng số tiền xử phạt là hơn 5,7 tỉ đồng.

Ở TP.HCM 6 tháng qua, đa số tai nạn giao thông dính tới rượu bia Ở TP.HCM 6 tháng qua, đa số tai nạn giao thông dính tới rượu bia

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM - đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT, trật tự lòng đường, vỉa hè 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.

THU DUNG - NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận