Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

TP.HCM sửa chữa xong cầu Chữ Y trước tết

08/08/2019 15:55 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa tổ chức họp, yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sửa chửa, mở rộng cầu Chữ Y.

TP.HCM sửa chữa xong cầu Chữ Y trước tết - Ảnh 1.

Nhiều năm nay, khu vực cầu Chữ Y thường xuyên xảy ra ùn tắc do quá tải xe cộ - Ảnh: Tư liệu TTO

Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị đã đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị liên quan đẩy nhanh quá trình sửa chữa, mở rộng cầu Chữ Y (Q.5, Q.8) nhằm sớm giải quyết các vấn đề giao thông tại khu vực này.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán 2020, kịp phục vụ cho nhu cầu đi lại dịp tết của người dân, không để xảy ra ùn tắc, kẹt xe.

Dự án nâng cấp cầu Chữ Y với kinh phí 186 tỉ đồng gồm mở rộng 3 nhánh cầu với tổng chiều dài 497,4m. Trong đó, mặt cầu hiện hữu rộng 12m (gồm 9m cho xe lưu thông và 3m lề bộ hành) sẽ được mở rộng lên 13,9m (mặt cầu cho xe lưu thông rộng 12m, còn lại 1,9 m lề bộ hành).

Cầu được nâng cấp mở rộng có thể chịu được tải trọng từ 13 tấn lên 18 tấn.

Cầu Chữ Y bắc qua kênh Bến Nghé và kênh Tẻ với ba nhánh Nguyễn Thị Tần, Nguyễn Biểu và Hưng Phú nối Q.5 với Q.8. Sau khi hoàn thành sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông trên cầu và các tuyến đường quanh khu vực.

Theo Sở GTVT, dự án nâng cấp cầu Chữ Y đang gặp vướng mắc do bị ảnh hưởng bởi một số công trình hạ tầng kỹ thuật chưa được di dời nhưng không bị vướng giải tỏa nhà dân. Do vậy, sở đề nghị địa phương, chủ đầu tư sớm khắc phục để đẩy nhanh tiến độ dự án theo kế hoạch.


THU DUNG - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận