Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

TP.HCM: Sẽ đề xuất cho học sinh là F1 đi học trực tiếp

22/03/2022 14:05 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 22-3, ông Dương Trí Dũng - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết: Sở và Sở Y tế đang tính toán để đề xuất cho học sinh là F1, đã tiêm vắc xin COVID-19 được đi học trực tiếp.

TP.HCM: Sẽ đề xuất cho học sinh là F1 đi học trực tiếp - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường - Ảnh: H.HG.

Theo ông Dũng, trước đây, TP.HCM đã từng thực hiện việc cho học sinh F1 đi học trực tiếp.

Tuy nhiên, sau này khi có hướng dẫn mới của Bộ Y tế, TP.HCM đã tuân thủ và yêu cầu học sinh là F1 phải ở nhà cách ly 5 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và ở nhà 7 ngày nếu chưa tiêm vắc xin COVID-19.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Sở Y tế đang thảo luận và tính toán để có cơ sở đề xuất cho học sinh là F1 đi học trực tiếp cho phù hợp với tình hình thực tế.

Được biết, TP.HCM hiện đã phát hiện gần 100.000 học sinh, giáo viên, nhân viên ở các trường học là F0, kéo theo đó là rất nhiều học sinh là F1 phải nghỉ học ở nhà. Trong đó, có nhiều em liên tục bị xác định là F1 và liên tục phải nghỉ ở nhà.

Điều đáng nói là nhiều nhà trường hiện cũng đang rất khó khăn về công tác nhân sự (nhiều giáo viên là F0 nên không thể đến trường giảng dạy) và cơ sở vật chất nên không thể chu toàn trong việc dạy học cho học sinh là F0, F1 phải nghỉ ở nhà.

Đừng để các học sinh F0, F1 phải Đừng để các học sinh F0, F1 phải 'tự bơi'

TTO - Nhiều phụ huynh ở TP.HCM bức xúc cho biết đa số các trường chỉ tập trung vào việc dạy học trực tiếp mà "bỏ rơi" các học sinh F0, F1 khi các em không được đến trường.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận