Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

TP.HCM: quận 9 chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho khu đô thị sáng tạo

05/08/2020 13:29 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo quận 9 quan tâm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng công cuộc xây dựng, phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao của TP.HCM.

TP.HCM: quận 9 chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho khu đô thị sáng tạo - Ảnh 1.

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 9 sáng 5-8 - Ảnh: N.Hà

Sáng 5-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 9 (TP.HCM) đã khai mạc phiên chính thức. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại đại hội, quận 9 đã đề ra các mục tiêu và định hướng phát triển các lĩnh vực xoay quanh mục tiêu xây dựng quận này thành một vùng lõi của khu đô thị sáng tạo tương tác cao của TP.

Về kinh tế, Đại hội Đảng bộ quận 9 định hướng khuyến khích, hỗ trợ hình thành các doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khuyến khích các ngành công nghiệp phụ trợ để phục vụ cho Khu công nghệ cao, nuôi dưỡng nguồn thu thuế công nghiệp

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Thành Phong biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân quận 9 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

TP.HCM: quận 9 chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho khu đô thị sáng tạo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP, phát biểu định hướng tại đại hội - Ảnh: N.HÀ

Ông Phong cho rằng Đảng bộ quận 9 cần quan tâm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển dài hạn.

Trong tương lai, quận 9 sẽ là một phần lõi trong khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông nên cần chú trọng đến việc đầu tư, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, vì thế quận phải có kế hoạch ngay từ bây giờ để chuẩn bị nguồn nhân lực, đặc biệt ưu tiên phát triển nguồn nhân lực tại địa phương để người dân quận 9 được thụ hưởng những thành quả của sự phát triển.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh việc quận 9 cần xác định mục tiêu phát triển trong 5-10 năm tới là trở thành một đô thị sáng tạo, tương tác cao.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: "Tập trung phát triển khu Tam Đa thành một khu phức hợp hiện đại với nhiều phân khu như: căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, thể thao... để tiếp thêm động lực phát triển ngành bất động sản thành phố".

Đại hội Đảng bộ quận 9 dự kiến sẽ diễn ra hết ngày 6-8.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận