Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

TP.HCM: Quận 2 ra mắt ứng dụng di động xử lý vi phạm xây dựng

28/10/2019 16:10 GMT+7

TTO - Chiều 28-10, UBND quận 2 đã tổ chức lễ công bố triển khai thực hiện hệ thống ứng dụng di động trong xử lý các phản ánh về vi phạm trật tự đô thị và lĩnh vực khác trên địa bàn quận.


TP.HCM: Quận 2 ra mắt ứng dụng di động xử lý vi phạm xây dựng - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận 2 bấm nút khởi động ứng dụng "Quận 2 trực tuyến" chiều 28-10 - Ảnh: MAI HƯƠNG

“Quận 2 trực tuyến” là ứng dụng có sẵn trên AppStore, CH Play. Theo đó, người dân có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thông minh. Tin nhắn được tiếp nhận trong thời gian từ 7h- 17h mỗi ngày từ thứ hai đến chủ nhật. 

Đối với phản ánh sau 17h ngày hôm trước đến 7h sáng hôm sau, thời gian xử lý được tính từ 7h sáng hôm sau.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, trong vòng 8 giờ làm việc, các cơ quan chức năng và UBND phường liên quan sẽ tiến hành các bước xử lý . Với những trường hợp phức tạp, có quy định trình tự thủ tục sẽ giải quyết theo quy định pháp luật.

Nếu kết quả giải quyết chưa đạt yêu cầu, người dân tiếp tục có ý kiến để cơ quan chức năng kiểm tra , xử lý dứt điểm.

TP.HCM: Quận 2 ra mắt ứng dụng di động xử lý vi phạm xây dựng - Ảnh 2.

Cán bộ khu phố, tổ dân phố ở quận 2 cài đặt ứng dụng "Quận 2 trực tuyến"- Ảnh: MAI HƯƠNG

Người dân có thể phản ánh đến “Quận 2 trực tuyến” các nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực như: mỹ quan đô thị, trật tự lòng lề đường, trật tự xây dựng đô thị, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, giải quyết hồ sơ hành chính, các vấn đề liên quan đến giáo dục, y tế, lao động việc làm, văn hóa, xã hội….

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Bạch Hoàng Phụng chia sẻ: “Quận 2 trực tuyến” là một giải pháp trọng tâm để thực hiện quản lý, giám sát việc thực thi công vụ, tạo môi trường tương tác giữa chính quyền và người dân”.

Cũng theo ông Phụng, trong quá trình thí điểm, địa phương đã phát hành nhiều tài liệu hướng dẫn sử dụng, thông tin trên website quận, lắp đặt panô tuyên truyền tại các khu vực tập trung đông dân cư. 

Bên cạnh đó, quận còn tổ chức tập huấn sử dụng cho cán bộ, công chức, cán bộ khu phố, tổ dân phố và người dân.

Giao lưu trực tuyến: Những điểm mới của dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi 2019 Giao lưu trực tuyến: Những điểm mới của dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi 2019

TTO - Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV (khai mạc ngày 21-10-2019). Bộ luật này có nhiều điểm mới gì khác so với hiện hành?

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận