Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết

25/07/2021 10:03 GMT+7

TTO - Sáng 25-7, ngày cuối tuần nhưng tại nhiều chốt chặn kiểm soát trên địa bàn TP.HCM, vẫn còn nhiều người dân ra đường với lý do không cần thiết. Các trường hợp này đều được giải thích và yêu cầu quay về.

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết - Ảnh 1.

Giải thích cho người dân chưa kịp cập nhật tin tức về chỉ thị 16 tăng cường - Ảnh: LÊ PHAN

Tại chốt kiểm dịch COVID-19 giao lộ đường Nguyễn Công Hoan - Phan Đăng Lưu (đoạn đối diện Công an quận Bình Thạnh) có 2 chiến sĩ CSGT và 1 chiến sĩ quân đội túc trực kiểm tra "giấy thông hành" và hỏi lý do ra đường của người dân.

Anh H. chở theo vợ là chị T. lên công ty ở TP Thủ Đức. CSGT nhắc nhở anh H. ra đường chở theo người phía sau là sai, vì quy định không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở. Anh H. lý giải vì vợ không có bằng lái nên anh mới chở đi, và hôm nay anh cũng để vợ ở lại công ty làm luôn.

"Công văn mới của UBND TP.HCM siết chặt hơn người ra đường nên phải chấp hành. Tôi chở vợ đi hôm nay xong là ở nhà luôn, không ra đường nữa", anh H. cho biết.

Tại chốt đường Phan Đăng Lưu, tất cả trường hợp đi qua chốt theo hướng từ quận Phú Nhận đi quận Bình Thạnh đều bị lực lượng chức năng kiểm tra. Nhiều trường hợp giấy xác nhận ra đường không đúng mục đích được CSGT yêu cầu quay xe.

Còn tại chốt giao lộ đường Bạch Đằng - Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), CSGT và tình nguyện viên làm việc hết công suất, kiểm gắt gao giấy xác nhận của người đi đường và tài xế giao hàng công nghệ, ai không đúng đều phải quay xe.

Theo ghi nhận, những tài xế giao hàng công nghệ như Grab, Gojek, Now... cũng phải có giấy xác nhận của công ty, trực tiếp hoặc gửi qua email. Nếu không thì trong ứng dụng (app) của tài xế phải có đơn hàng khách đang đặt có địa chỉ trong quận Bình Thạnh.

"Nhiều người ra đường không chính đáng mà mặc áo tài xế giao hàng công nghệ để qua mắt lực lượng chức năng tại các chốt nên phải kiểm tra kỹ", một CSGT nói.

Tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, nhiều người dân ra đường với lý do không xác đáng và xin qua chốt đều được yêu cầu quay lại. Các trường hợp giao hàng đều phải trình bày rõ nơi đến, đơn hàng, được yêu cầu đi đúng lộ trình, không chạy lung tung.

Chốt Đinh Bộ Lĩnh (đoạn qua bến xe Miền Đông) có 2 CSGT, 1 kiểm soát quân sự, 1 công an và các tình nguyện viên cũng kiểm tra kỹ việc đi lại của người dân. Đây là cửa ngõ dẫn vào TP nên lưu lượng giao thông tương đối đông. 

"Không có sự du di nào, nếu lý do đi lại không thuyết phục, các trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt tại chỗ", 1 nhân viên chốt kiểm soát cho biết.

Còn tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đóng trên cầu Phú Long đoạn tiếp giáp giữa quận 12 và tỉnh Bình Dương, người dân muốn đi qua buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Trong khoảng 30 phút, khoảng 50-70 xe các loại chạy từ hướng Bình Dương về quận 12, đa số đã chuẩn bị sẵn các thủ tục cần thiết, một vài trường hợp không có giấy xét nghiệm được yêu cầu quay đầu.

Trong khi đó, ở một số chốt nội vùng TP.HCM tại quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và lý do ra đường của người dân một cách ngẫu nhiên chứ không dừng toàn bộ xe cộ.

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết - Ảnh 2.

Kiểm soát đi lại tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng sáng 25-7 - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết - Ảnh 3.

Chốt chặn đường Đinh Bộ Lĩnh cho biết "không có sự du di nào nếu lý do đi lại không thuyết phục" - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết - Ảnh 4.

CSGT kiểm tra người dân ra đường tại chốt giao lộ Bạch Đằng - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ảnh: MINH HÒA

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết - Ảnh 5.

Các tài xế phải có giấy xác nhận và ứng dụng phải có đơn hàng vào quận Bình Thạnh mới được qua - Ảnh: MINH HÒA

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết - Ảnh 6.

Chốt cầu Phú Long đoạn tiếp giáp giữa quận 12 và tỉnh Bình Dương - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Nhiều người bị buộc quay đầu khi ra đường không cần thiết - Ảnh 7.

Sau khi tăng cường chỉ thị 16, người dân TP.HCM vẫn ra ngoài nhiều - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 16 tăng cường TP.HCM hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 16 tăng cường

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

MINH HÒA - CHÂU TUẤN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận