29/06/2023 17:47 GMT+7

TP.HCM mưa to hai ngày liên tục, đường phố ngập khắp nơi

Chiều 29-6, cơn mưa như trút nước lại đổ xuống nhiều nơi tại TP.HCM và kéo dài hơn một giờ khiến nhiều tuyến đường ngập nước lênh láng.

TP.HCM mưa to hai ngày liên tục, đường phố ngập khắp nơi - Ảnh 1.

Đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh ngập nước khoảng nửa bánh xe

Khoảng 14h30, cơn mưa bắt đầu trút xuống nhiều quận huyện. Mưa kèm theo dông sét và khá nặng hạt kéo dài hơn một giờ khiến các tuyến đường ngập nước nặng.

Các điểm ngập như Nguyễn Văn Khối và các tuyến đường xung quanh công viên Làng Hoa (quận Gò Vấp), đường Thảo Điền, Quốc Hương (TP Thủ Đức), Hồ Học Lãm, Tên Lửa (quận Bình Tân), khu vực công viên Lê Thị Riêng (quận 10) lại lênh láng như sông.

"Điệp khúc" xe chết máy vì ngập nước, người té ngã vì sóng nước lại xuất hiện. Mưa kéo dài đến tận giờ tan tầm khiến nhiều tuyến đường trở nên ùn tắc.

Ứng dụng UDI của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM phát cảnh báo liên tục về các điểm ngập. Ứng dụng này còn kèm theo hình ảnh qua camera để người dân tìm tuyến đường tránh.

Tại đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), một đoạn dài nước ngập hết phần đường cho xe chạy.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nguyên nhân gây ra đợt mưa to này do gió mùa Tây Nam có xu hướng tăng nhẹ cường độ. Cùng với đó hội tụ gió trên cao duy trì tại khu vực Nam Bộ.

Hai hình thái thời tiết này khiến trời mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Thời tiết từ trưa chiều đến tối có mưa dông nhiều nơi. Có nơi mưa vừa, mưa to, vài nơi có mưa rất to. Trong mưa dông còn kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng này dự báo trong những ngày tới mưa dông vẫn còn duy trì tại Nam Bộ, thậm chí có nơi mưa to đến rất to. Cần đề phòng ngập nước vùng trũng thấp, sạt lở ven kênh rạch vì mưa gió liên tục.

TP.HCM mưa to hai ngày liên tục, đường phố ngập khắp nơi - Ảnh 2.

Người đi xe máy bì bõm vì ngập nước

TP.HCM mưa to hai ngày liên tục, đường phố ngập khắp nơi - Ảnh 3.

Không chỉ xe máy mà ô tô cũng dè chừng khi phải qua đoạn đường ngập

TP.HCM mưa to hai ngày liên tục, đường phố ngập khắp nơi - Ảnh 4.

Một xe chết máy phải dắt bộ

TP.HCM mưa to hai ngày liên tục, đường phố ngập khắp nơi - Ảnh 5.

Nhân viên thoát nước moi rác để thoát nước tại một điểm ngập

Mưa to trắng trời, nhiều tuyến đường TP.HCM ngập lênh lángMưa to trắng trời, nhiều tuyến đường TP.HCM ngập lênh láng

Chiều 28-6, cơn mưa to nặng hạt đổ xuống trung tâm TP.HCM và kéo dài, khiến nhiều tuyến đường nước thoát không kịp bị ngập lênh láng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên