01/06/2023 13:55 GMT+7

TP.HCM: Một trẻ 5 tuổi tử vong, nghi mắc tay chân miệng

Ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết một cháu bé 5 tuổi đã tử vong vào đêm qua, nghi ngờ do bệnh tay chân miệng.

TP.HCM: Một trẻ 5 tuổi tử vong, nghi mắc tay chân miệng - Ảnh 1.

Nốt hồng ban, bóng nước ở trẻ mắc tay chân miệng - Ảnh: X.MAI

Để có kết luận chính xác, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã gửi mẫu của bệnh nhi trên sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm PCR. Dự kiến khoảng 1-2 ngày tới sẽ có kết quả.

Đại diện ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết thêm, mặc dù mới vào đầu mùa nhưng số trẻ mắc bệnh tay chân miệng độ nặng chiếm tỉ lệ cao. Dự báo năm nay số trẻ mắc và ca nặng sẽ tăng nhiều.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, trong tuần 21 (từ ngày 22 đến 28-5) thành phố ghi nhận 157 ca tay chân miệng, tăng 47,1% so với trung bình 4 tuần trước (107 ca).

Trong đó số ca bệnh tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và các trường hợp khám ngoại trú so với trung bình 4 tuần trước. Số mắc tích lũy đến tuần 21 là 1.670 ca.

Ngày 30-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk báo cáo vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong vì bệnh tay chân miệng độ 4, với chẩn đoán sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết tổn thương đa cơ quan.

Chưa có vắc xin phòng bệnh tay chân miệng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là các trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh, dễ thành dịch nhưng chưa có vắc xin ngừa bệnh.

Bệnh tay chân miệng thường không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, một số trường hợp phát hiện trễ, bệnh tiến triển nặng và gây ra một số biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong.

Do đó việc phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh tay chân miệng ở trẻ là rất cần thiết.

TP.HCM: Sốt xuất huyết tăng nhanh, thêm 1 trường hợp tử vong, dịch tay chân miệng giảmTP.HCM: Sốt xuất huyết tăng nhanh, thêm 1 trường hợp tử vong, dịch tay chân miệng giảm

TTO - Ngày 27-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến tuần 25, sốt xuất huyết tại TP vẫn đang có xu hướng tăng, trong tuần ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong từ đầu năm đến nay lên 10 ca.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên