Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

TP.HCM: mỗi quý tổ chức một chương trình nghệ thuật lớn

20/01/2019 13:05 GMT+7

TTO - Từ năm 2019, TP.HCM sẽ ủng hộ tổ chức mỗi quý một lần những vở diễn lớn phục vụ đại chúng.

TP.HCM: mỗi quý tổ chức một chương trình nghệ thuật lớn - Ảnh 1.

Vở Rạng Ngọc Côn Sơn do Công ty TNHH dịch vụ - giải trí Kim Tử Long đầu tư thực hiện - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đó là thông tin được lãnh đạo TP.HCM cho biết trong buổi họp mặt thân tình với các văn nghệ sĩ thành phố tại UBND TP.HCM sáng 19-1.

Buổi họp mặt có chủ đề TP.HCM bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, tìm hướng đi mới cho nghệ thuật kịch nói trong xu thế hội nhập và phát triển.

Dịp này, giới văn nghệ sĩ đã bày tỏ nhiều trăn trở về thực trạng hoạt động và đề xuất hướng phát triển của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại TP.HCM trong những năm qua.

Cụ thể: cần đầu tư cho phát triển các lĩnh vực nghệ thuật, nhất là nghệ thuật truyền thống dân tộc, phải đào tạo đội ngũ làm công tác quản lý văn hóa, đội ngũ làm nghề (nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn, tác giả...), quan tâm chế độ đãi ngộ người tài trong các lĩnh vực nghệ thuật, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, tổ chức các cuộc thi lớn để thu hút nguồn tác phẩm chất lượng, hỗ trợ để các sân khấu xã hội hóa hoạt động ổn định, cần sự thông thoáng về cơ chế tài chính...

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của văn nghệ sĩ, ông Trần Vĩnh Tuyến - phó chủ tịch UBND TP.HCM - thay mặt lãnh đạo thành phố bày tỏ tình cảm, sự trân trọng những đóng góp to lớn, miệt mài của những người làm nghệ thuật.

Ông Tuyến cho biết trong năm 2019, thành phố sẽ quan tâm sâu sát hơn đến hoạt động và sự phát triển của các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, phía Sở VH-TT sẽ chịu trách nhiệm rà soát lại các cơ sở vật chất sẵn có, đề xuất lên thành phố để bố trí lại, đưa các cơ sở đi vào hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, ông Tuyến cũng cho biết TP.HCM sẽ chi 500 triệu đồng để chăm lo tết cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

HOÀNG LÊ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận