Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

TP.HCM mới giảm được 6 trong số 34 điểm ùn tắc giao thông

28/12/2018 16:15 GMT+7

TTO - Sáng 28-12, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tính đến tháng 12-2018, trên địa bàn TP còn 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông. Nhiều điểm ùn tắc giao thông đã cải thiện, được xóa khỏi danh sách 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông.

TP.HCM mới giảm được 6 trong số 34 điểm ùn tắc giao thông - Ảnh 1.

Tại TP.HCM vẫn còn 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, trong năm 2018, Sở GT-VT TP đã triển khai nhiều chương trình nhằm xử lý các điểm ùn tắc giao thông, mở rộng mạng lưới hạ tầng… 

Đến tháng 12-2018, Sở thống nhất với Công an TP xóa 6 điểm ùn tắc có chuyển biến tốt. Những điểm có tình hình giao thông phức tạp trong năm 2017 đã được giảm như nút giao Mỹ Thủy (Q. 2), ngã sáu Công trường Dân Chủ (Q. 3 và Q. 10), giao lộ Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (Bình Thạnh), ngã tư Tây Hòa (Q. 9 và Q. Thủ Đức).

Hiện còn 28 điểm nguy cơ ùn tắc, trong đó có 14 điểm chuyển biến tốt, 7 điểm có chuyển biến nhưng còn phức tạp, 7 điểm không chuyển biến.

Ông Bùi Xuân Cường - giám đốc Sở GT-VT TP.HCM - cho biết trong năm 2019 Sở sẽ tập trung triển khai 7 nhóm giải pháp nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông gồm: Hoàn thiện quy hoạch cơ chế chính sách và bộ máy quản lý nhà nước về giao thông đô thị, khai thác hiệu quả kết cấu hạ tầng giao thông hiện hữu, phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông.

Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải hành khách và vận tải hàng hóa, quản lý nhu cầu giao thông cá nhân, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và công nghệ thông tin trong hoạt động xây dựng...

Không để ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp Tết Không để ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp Tết

TTO - Chỉ đạo được đưa ra trong công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận