Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

TP.HCM lắp đặt bảng quang báo điện tử trên đường sông

26/11/2019 11:45 GMT+7

TTO - Việc lắp đặt các bảng quang báo điện tử nhằm giảm các vụ tai nạn do tàu thuyền đâm và vào các cầu trên sông rạch có độ tĩnh không thấp và khoang thông thuyền hẹp.

TP.HCM lắp đặt bảng quang báo điện tử trên đường sông - Ảnh 1.

Cầu Thanh Đa (quận Bình Thạnh) đang được thí điểm lắp bảng quang báo điện tử - Ảnh: VĂN BÌNH

Ngày 26-11, Trung tâm Quản lý giao thông thủy TP.HCM triển khai lắp đặt 2 bảng quang báo điện tử trên tuyến giao thông thủy tại cầu Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) và cầu Ông Thìn (huyện Bình Chánh) là những cây cầu có mật độ tàu thuyền qua lại bên dưới nhiều.

Với các bảng quang báo điện tử này, người lái tàu thủy có thuận lợi là nhìn từ xa và nhất là vào ban đêm, dễ nhận biết được tĩnh không thông thuyền và độ sâu luồng tàu ở khu vực có cầu.

Hiện nay lái tàu đến gần cầu mới nhìn bảng báo hiệu giao thông về tĩnh không thông thuyền và độ sâu luồng tàu để xác định chiều cao của tàu mình có thể đi qua được không.

Lãnh đạo Trung tâm quản lý giao thông thủy TP.HCM cho biết ngoài hai nội dung chính trên còn đưa thêm nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông lên bảng quang báo điện tử nhằm nhắc nhở các người lái tàu thực hiện tốt Luật Giao thông đường thủy.

Sau khi thí điểm thành công, Trung tâm quản lý giao thông thủy TP.HCM cho biết sẽ tổ chức lắp đặt bảng quang báo điện tử ở tất cả các cầu. Đồng thời sẽ lắp đặt pin năng lượng mặt trời cấp điện để bảng quang báo điện tử hoạt động vào ban đêm, nhất là ở khu vực không có điện.

Đồng thời, lắp thêm camera để kiểm soát tàu thuyền lưu thông ở các dạ cầu trên sông rạch…

TP.HCM sẽ tận dụng giao thông đường thủy để giảm kẹt xe TP.HCM sẽ tận dụng giao thông đường thủy để giảm kẹt xe

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo một loạt các giải pháp nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP trong thời điểm từ nay đến Tết nguyên đán 2017.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận