07/09/2022 18:49 GMT+7

TP.HCM làm gì để đón xu hướng du lịch 'Bleisure travel'?

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - “Bleisure travel” - du lịch kết hợp công việc (du lịch công tác) - tuy không phải là loại hình du lịch mới nhưng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới.

TP.HCM làm gì để đón xu hướng du lịch Bleisure travel? - Ảnh 1.

Doanh nhân quốc tế lựa chọn xu hướng đi công tác kết hợp giải trí - Ảnh: N.BÌNH

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC 2022, hội thảo tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam đã diễn ra chiều nay 7-9 ở TP.HCM. 

Chia sẻ về xu hướng du lịch "Bleisure travel”, ông Mauro Gasparotti, giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương, cho rằng điều mà các điểm đến kỳ vọng với xu hướng du lịch mới này là kéo dài thời gian lưu trú của khách, làm sao du khách ở lại lâu hơn từ 5-6 ngày so với kế hoạch đi họp hành ban đầu. 

Muốn níu chân du khách, không có cách nào khác là tạo ra nhiều trải nghiệm cho du khách. Vậy TP.HCM muốn đón đầu xu hướng du lịch bleisure thì cần làm gì? 

TP.HCM đang sở hữu các hệ thống khách sạn lớn, trong đó có những khách sạn được xem là "di sản" với lối kiến trúc đặc trưng, nhưng các khách sạn này cũng cần phải đẩy nhanh chuyển đổi số, tăng trải nghiệm tiện nghi cho du khách. 

Theo ông Mauro Gasparotti, với dòng khách doanh nhân kết hợp giải trí này, các hoạt động, dịch vụ mang đến những giây phút thư giãn, dịch vụ chất lượng cao, khám phá thiên nhiên sẽ chinh phục được họ. 

Đến với TP.HCM, du khách có thể tìm thấy những loại hình giải trí sôi động, các nhà hàng đa dạng món ăn chất lượng cao, tuyến phố đi bộ hay hệ thống sản phẩm du lịch dành cho gia đình... Vấn đề của TP bây giờ làm sao dựa trên những "nguyên liệu" này để mang đến các trải nghiệm thú vị cho du khách.

"Ngoài ra, các gói chăm sóc sức khỏe, tour du lịch về với thiên nhiên... cũng chính là những giá trị tăng thêm mà doanh nghiệp du lịch cần lưu ý. Muốn vậy, hạ tầng cho du lịch cần phải tiếp tục đầu tư, ứng dụng công nghệ một cách sáng tạo.", ông Mauro Gasparotti lưu ý. 

Theo bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, dưới tác động của đại dịch COVID-19, nhiều người đã và đang thay đổi hành vi, thói quen và quyết định đi du lịch của mình. 

Với lợi thế là cửa ngõ, đầu mối giao thông kết nối với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, TP.HCM rất có nhiều tiềm năng để đón đầu xu hướng du lịch mới này. 

Du khách sẽ bị hấp dẫn với những đặc trưng của nhiều kiến trúc, di sản nổi tiếng, cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Thêm vào đó, TP hiện có hơn 4.000 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng, khoảng 1.280 doanh nghiệp lữ hành và 6.934 hướng dẫn viên du lịch với gần 60% là hướng dẫn viên quốc tế. 

"Với những lợi thế so sánh nêu trên, hy vọng ngành du lịch TP sẽ có nhiều cơ hội để tận dụng và đón đầu xu hướng mới này", bà Thắng kỳ vọng. 

Bleisure là từ ghép của “business” (công việc) và “leisure” (giải trí), là hình thức đi công tác kết hợp du lịch, giải trí.

Với hình thức du lịch này, du khách sẽ nán lại nơi công tác vài ngày, tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi, giải trí, tham gia các hoạt động tại điểm đến như tham quan, trekking, thưởng thức ẩm thực địa phương, tham gia sự kiện nhằm tìm hiểu, khám phá điểm đến ngoài thời gian làm việc của mình.

Đây là hình thức được nhiều doanh nhân và công ty lựa chọn để kết hợp với chuyến công tác.

Các nhà sáng tạo nội dung, báo chí quốc tế đi xe buýt 2 tầng tham quan TP.HCM Các nhà sáng tạo nội dung, báo chí quốc tế đi xe buýt 2 tầng tham quan TP.HCM

TTO - Thành phố trẻ, sống động, tràn đầy năng lượng, ẩm thực đa dạng và con người thân thiện... là những câu chuyện mà du lịch TP.HCM có thể khai thác để quảng bá, hấp dẫn du khách quốc tế.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận