04/11/2022 17:07 GMT+7

TP.HCM tái diễn cảnh 'hết xăng', 'tạm ngưng bán chờ hàng về'

NHẬT XUÂN
NHẬT XUÂN

TTO - Sau khi giá xăng được điều chỉnh tăng từ ngày 1-11, nhiều cây xăng tại TP.HCM vẫn tạm dừng bán hoặc chỉ bán cầm chừng theo định mức 50.000 đồng/lần khiến nhiều người mệt mỏi, ngao ngán.

TP.HCM tái diễn cảnh hết xăng, tạm ngưng bán chờ hàng về - Ảnh 1.

Một nhân viên Grab khốn khổ vì hết xăng trên đường giao đồ ăn cho khách - Ảnh: NHẬT XUÂN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 4-11, dọc các con đường Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh (Gò Vấp)… hướng về phía trung tâm, nhiều cây xăng tắt đèn, tạm dừng bán hoặc bán cầm chừng.

Tại cửa hàng xăng dầu số 705 Phan Văn Trị, 4 trụ bơm vẫn sáng đèn nhưng khi có khách ghé vào đổ xăng, nhân viên xua tay ra hiệu hết xăng và chỉ khách đi cây xăng khác. Nam nhân viên cho hay “cửa hàng chỉ vừa hết xăng đầu giờ sáng, chắc đến chiều sẽ có xăng bán lại”. 

Cách đó 200m, cửa hàng xăng dầu 77 (đường Nguyễn Oanh), cả 6 trụ bơm đều tối đèn, nhiều ô tô, xe máy tấp vào nhưng rồi lại thất vọng đi ra.

Dắt xe qua 2 trạm xăng đóng cửa mà vẫn chưa đổ được xăng, anh T., tài xế Grab, nóng lòng “giờ không biết làm sao giao hàng kịp cho khách”. Một người qua đường tốt bụng chỉ anh T. có cây xăng gần đó mở cửa, anh vội đi theo với hy vọng sớm đổ được xăng.

Còn tại trạm xăng dầu dầu số 12 Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), nhân viên cây xăng cho biết cửa hàng chỉ đổ hạn mức 50.000 đồng/lần cho xe máy và 500.000 đồng/lần cho ô tô. 

Lo không đủ xăng về tới nhà, ông Đ. (ngụ tại quận Bình Tân) nài nỉ nhân viên “đổ thêm nữa đi” nhưng bị nhân viên từ chối. Thấy thế, anh Chừng Thế Ngọc (đứng cạnh) nói nhỏ "giờ mình cứ chạy một vòng xong quay lại đổ tiếp, người ta không để ý đâu".

TP.HCM tái diễn cảnh hết xăng, tạm ngưng bán chờ hàng về - Ảnh 2.

Tiếp diễn cảnh người dân ở TP.HCM ngao ngán "đi tìm cây xăng" - Ảnh: NHẬT XUÂN

TP.HCM tái diễn cảnh hết xăng, tạm ngưng bán chờ hàng về - Ảnh 3.

Trạm xăng dầu số 12 Phan Văn Trị chỉ bán hạn mức 50.000 đồng/lần cho xe máy. Nhân viên cây xăng cho hay "thế còn may chứ mấy hôm trước chỉ được đổ 30.000 đồng/lần" (nhân viên này vừa nói vừa chỉ vào tờ giấy dán trên cây xăng chưa kịp xé) - Ảnh: NHẬT XUÂN

Còn cây xăng số 439 trên đường Phan Văn Trị vừa rào chắn vừa treo băng rôn "cây xăng tạm ngừng sửa chữa". Tuy nhiên khi được hỏi, nam nhân viên cho biết cây xăng tạm ngưng bán do hết hàng và chỉ khách đi tới cây xăng khác cách đó hai ngã tư. Nếu xe cạn xăng có thể mua tạm 1 lít ở quán cơm bình dân vỉa hè ngay cạnh với giá 35.000 đồng/lít.

Tình trạng cây xăng treo biển "hết xăng" cũng tái diễn ở một số con đường tại TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh…

Cụ thể, một cây xăng trên đường Trần Não treo tấm bảng “tạm ngừng bán chờ hàng về" trước cột bơm xăng. Trao đổi với phóng viên, một nam nhân viên cho biết hiện tại cửa hàng đã hết xăng, tình trạng này diễn ra chừng 10 ngày qua và không biết khi nào sẽ có xăng trở lại.

TP.HCM tái diễn cảnh hết xăng, tạm ngưng bán chờ hàng về - Ảnh 4.

Cây xăng số 185 Trần Não thay biển "hết xăng còn dầu" thành "tạm ngưng bán, chờ hàng về" ngày 4-11 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Tương tự, trạm xăng dầu 178 trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh), nhân viên nam liên tục vẫy tay ra hiệu hết xăng và chỉ khách đi cây xăng khác. Khi được hỏi, nhân viên này cũng không rõ khi nào sẽ có xăng bán lại.

TP.HCM tái diễn cảnh hết xăng, tạm ngưng bán chờ hàng về - Ảnh 5.

Nam nhân viên tại trạm xăng dầu 178 liên tục xua tay ra hiệu cây xăng tạm dừng bán và chỉ khách đi cây xăng khác - Ảnh: NHẬT XUÂN

Theo thống kê của Sở Công Thương ngày 1-11, gần 20% cửa hàng tại TP.HCM thiếu xăng để bán. Tại cuộc họp chiều 2-11 với các doanh nghiệp đầu mối, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu doanh nghiệp đầu mối xả xăng dầu dự trữ.

Cũng trong ngày 2-11, Phó thủ tướng Lê Minh Khái ký công điện của Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, cùng Bộ Tài chính bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, đời sống trong mọi tình huống.

Đồng thời, TP.HCM đề xuất lập tổ công tác điều hành kinh doanh xăng dầu, có trách nhiệm đề xuất giải pháp cho những tồn tại ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng mặt hàng trên.

Ảnh vui 3-11: Hết xăng còn dầu và cả... vé số Ảnh vui 3-11: Hết xăng còn dầu và cả... vé số

'Chiều xổ mà trúng số thì mua luôn cây xăng được không mọi người?!', một người dùng hài hước bình luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận