22/11/2017 12:39 GMT+7

TP.HCM kiến nghị đưa xe điện 4 bánh vào hoạt động

MAI HOA
MAI HOA

TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ giao thông vận tải đồng thuận chủ trương, hỗ trợ thành phố về thủ tục để đưa các tuyến xe điện mới vào hoạt động.

Theo UBND TP.HCM, thành phố đã thí điểm vận hành 3 tuyến xe buýt không trợ giá, sử dụng xe 4 bánh chạy bằng điện hoạt động trong phạm vi hạn chế. 

Các tuyến buýt này chính thức vận hành từ 25-1-2017 và bước đầu nhận được sự ủng hộ của người dân, mỗi ngày phục vụ 800-1.000 lượt khách.

Trong quý IV, thành phố có kế hoạch triển khai tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy và cần thiết phải tổ chức một số tuyến xe điện 4 bánh để vận chuyển người dân và du khách từ các bến tàu đến một số khách sạn, điểm du lịch nổi tiếng và nơi tập trung đông dân cư trên địa bàn thành phố.

Kế hoạch này sẽ so sánh và phân tích thế mạnh giữa loại xe điện 4 bánh với ôtô thông thường, từ đó lựa chọn loại phương tiện phù hợp với từng khu vực.

Theo kế hoạch này, sẽ có 10 xe từ 8-14 chỗ, hoạt động từ 5h-22h hàng ngày, với lộ trình cụ thể:

Lộ trình 1 đi từ bến Bạch Đằng với các điểm đón trả khách: Khách sạn New World, khách sạn Rex, khách sạn Majestic, khách sạn Renaissance Riverside, khách sạn Park Hyaatt, khách sạn Continential, cửa Bắc chợ Bến Thành, nhà hát TP, phố đi bộ Nguyễn Huệ và bảo tàng Mỹ thuật TP.

Lộ trình 2 đi từ Bến Bình An với các điểm đón là siêu thị Mega Market An Phú, tòa nhà Parkson Cantavil, pháp viện Minh Đăng Quang và khu dân cư An Phú.

Lộ trình 3 đi từ Bến Thảo Điền với các điểm đón trả theo yêu cầu của khách. Lộ trình này đi từ Bến Thảo Điền - đường 66 - Nguyễn Văn Hưởng - Thảo Điền - Xuân Thủy - Nguyễn Văn Hưởng - đường 66 - Bến Thảo Điền.

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên