Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

TP.HCM khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng

26/04/2022 09:58 GMT+7

TTO - Sáng 26-4, hai dự án giao thông quan trọng tại TP.HCM đã chính thức được khánh thành gồm đường song hành Võ Văn Kiệt (quận 1) và đường Đặng Thúc Vịnh (huyện Hóc Môn).

TP.HCM khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP cắt băng khánh thành dự án nâng cấp, sửa chữa đường Đặng Thúc Vịnh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đối với dự án nâng cấp, sửa chữa đường Đặng Thúc Vịnh (Tỉnh lộ 9), sau 4 năm ròng rã thi công, do vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng và những khó khăn vì dịch COVID-19, công trình cũng đã hoàn thành đúng dịp lễ 30-4, 1-5 như kế hoạch.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 700 tỉ đồng, với chiều dài 5,3km, mở rộng đường từ 7m lên 30m. Khi đưa vào khai thác góp phần tăng cường kết nối giao thông, thuận tiện trong việc đi lại phát triển kinh tế cho người dân khu vực và các tỉnh lân cận.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã gửi lời cảm ơn đến các kỹ sư, công nhân, nhà thầu và đặc biệt là sự ủng hộ của bà con khu vực.

"Việc khánh thành, thông xe đường Đặng Thúc Vịnh ngày hôm nay mang lại những lợi ích lớn, góp phần chỉnh trang đô thị, cải thiện môi trường để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Vì lợi ích chung này, nhiều bà con trong diện phải giải phóng mặt bằng để thi công đã chấp nhận rời nơi ở hiện tại đến chỗ ở mới. Hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bà con", ông Hoan chia sẻ.

Sáng cùng ngày, tại đường Võ Văn Kiệt (quận 1), dự án xây dựng đường song hành với tuyến đường này cũng đã chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Theo ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP, dự án có vốn đầu tư hơn 70 tỉ, tuy công trình quy mô nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. "Công trình này hiện tại sẽ giải quyết được áp lực giao thông cho nút giao Ký Con - Võ Văn Kiệt. Xa hơn là chuẩn bị thuận lợi cho tổ chức tuyến buýt nhanh BRT, và buýt sông số 2", ông Lâm nói.

Dự án xây dựng đường song hành đường Võ Văn Kiệt dài 615m, rộng 7m, kết nối từ đường Nguyễn Thái Học đến đường Pasteur. Đồng thời, dự án được bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, cống thoát nước, cải tạo bờ kè…

Ghi nhận thực tế, nếu như trước đây người dân đi trên đường Võ Văn Kiệt muốn ra đường Tôn Đức Thắng thì phải di chuyển vào đường Ký Con và theo các đường dẫn ra, hoặc phải lên cầu Calmette vòng qua quận 4 và xuống đường Tôn Đức Thắng theo nhánh cầu bên phải.

Còn hiện tại khi có tuyến đường song hành, người dân có thể chạy thẳng ra đường Tôn Đức Thắng để ra cửa ngõ TP, vào trung tâm TP theo đường Pasteur.

Điều chỉnh giao thông sau khi thông xe đường song hành đường Võ Văn Kiệt

Trên nhánh đường song hành Võ Văn Kiệt (đường mới xây dựng): Tổ chức một chiều theo hướng lưu thông từ đường Nguyễn Thái Học đến đường Pasteur, cấm ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn đi qua, đồng thời cấm dừng xe và đỗ xe.

Tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con: Cấm các loại xe rẽ trái và quay đầu (hướng đi từ cầu Ông Lãnh đến giao lộ). Lộ trình thay thế từ đường Võ Văn Kiệt → đường song hành Võ Văn Kiệt → Pasteur → Nguyễn Công Trứ → Ký Con.

Còn hướng từ cầu Calmette đến giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con vẫn đi lại bình thường.

TP.HCM khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng - Ảnh 3.

Đường Đặng Thúc Vịnh, huyện Hóc Môn khoác lên mình diện mạo mới sau 4 năm thi công - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng - Ảnh 4.

Thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt sáng 26-4 - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp

TTO - Trải qua nhiều khó khăn trong đầu tư, thi công, cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm, chuẩn bị khánh thành vào ngày 28-4 tới. Nằm ở vị trí “vàng”, cây cầu giúp giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn và hầm Thủ Thiêm.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận