Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

TP.HCM hướng dẫn tiêm chủng vắc xin COVID-19 an toàn

20/06/2021 18:12 GMT+7

TTO - Chiều 20-6, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM ban hành sơ đồ, quy trình thực hiện tại 1.000 điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 ở TP.HCM vào ngày mai (21-6) và những lưu ý cho người dân trước, trong, sau khi tiêm chủng.

TP.HCM hướng dẫn tiêm chủng vắc xin COVID-19 an toàn - Ảnh 1.

Sơ đồ, quy trình thực hiện tại 1.000 điểm tiêm chủng vắc xin ở TP.HCM - Ảnh: Sở TT&TT

Trước đó, TP.HCM đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay với số lượng liều tiêm hơn 800 liều.

TP.HCM huy động tổng lực các lực lượng từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn, các bệnh viện đa khoa thành phố, quận, huyện, các bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế, trạm y tế… để thực hiện kế hoạch tiêm chủng cho người dân.

Ngoài các đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21, TP.HCM dự kiến tiêm cho người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất…

Ngày 19-6, Sở Y tế TP.HCM có thông báo khẩn về việc khởi động chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ đầu mùa dịch đến nay tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Buổi khởi động diễn ra tại Công ty FPT Software TP.HCM, Khu công nghệ cao TP.HCM, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.

Đến sáng 20-6, lực lượng y tế đã triển khai nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và các doanh nghiệp trọng điểm ở TP.HCM.

TP.HCM hướng dẫn tiêm chủng vắc xin COVID-19 an toàn - Ảnh 2.

Những lưu ý trước, trong và sau khi tiêm chủng vắc xin COVID-19 - Ảnh: Sở TT&TT

Hàng ngàn công nhân TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19 trong ngày chủ nhật Hàng ngàn công nhân TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19 trong ngày chủ nhật

TTO - Sáng 20-6, lực lượng y tế đã triển khai nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và các doanh nghiệp trọng điểm ở TP.HCM.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận