Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

TP.HCM giao Công an TP điều tra vi phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương

15/03/2020 07:12 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM giao Công an TP điều tra, xác minh và xử lý nghiêm việc ngăn chia tầng thương mại thành các căn hộ, chuyển nhượng bất hợp pháp tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

TP.HCM giao Công an TP điều tra vi phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương - Ảnh 1.

Chung cư Khang Gia Tân Hương - Ảnh: QUANH ĐỊNH

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Công an TP điều tra, xác minh và xử lý nghiêm việc ngăn chia tầng thương mại thành các căn hộ, chuyển nhượng bất hợp pháp tại chung cư Khang Gia Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Công an TP còn được giao kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy chữa cháy và có giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại chung cư Khang Gia Tân Hương. Đồng thời hướng dẫn chủ đầu tư (Công ty cổ phần đầu tư phát triển địa ốc Khang Gia) thực hiện nghiệm thu phòng cháy chữa cháy cho công trình này.

UBND TP cũng chỉ đạo cho UBND quận Tân Phú chủ trì cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại chung cư này và cưỡng chế thu quỹ bảo trì chung cư bằng 2% giá trị bán các phần trong chung cư để giao cho đại diện các cư dân.

Bên cạnh đó, các sở ngành khác có trách nhiệm rà soát, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện nghiệm thu toàn bộ công trình, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và cấp giấy hồng căn hộ chung cư cho cư dân theo quy định.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương có nhiều vi phạm tại chung cư này như chia trệt và tầng lửng chung cư thành 71 căn hộ để chuyển nhượng trái phép cho người dân.

Hai tầng thương mại mới ngăn không được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, chủ đầu tư tự ý câu móc điện từ đồng hồ điện hành lang thành 71 đồng hồ điện khác dùng cho các căn hộ được chia bất hợp pháp. Ngoài ra, chủ đầu tư còn chưa bàn giao kinh phí bảo trì chung cư cho ban quản trị.

Cơ quan chức năng cho biết chủ đầu tư dự án này thường vắng mặt tại các cuộc họp về tình hình chung cư, có hứa nhưng không thực hiện việc bàn giao kinh phí bảo trì.

D.N.HÀ - M.HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận