Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường

17/10/2021 14:53 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM - Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường - Ảnh 1.

TP.HCM yêu cầu các nhà xe, tài xế tham gia thí điểm hoạt động lại xe khách liên tỉnh không đón khách dọc đường - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk có công văn về việc tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định TP.HCM - Đắk Lắk (và ngược lại) do lực lượng chức năng tỉnh phát hiện một số trường hợp xe khách sai quy định, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, trong khi xe chạy từ TP.HCM về TP Buôn Ma Thuột, lái xe nhà xe Thuận Hiếu (Công ty TNHH Vận tải Thịnh An, đơn vị vận tải tỉnh Đắk Lắk) đã dừng đón thêm 18 hành khách. 

Khi về đến chốt kiểm soát Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, toàn bộ hành khách được lực lượng y tế rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có ba hành khách là một gia đình có kết quả dương tính với COVID-19. 

Theo báo cáo, lái xe đã đón ba người này tại Mỹ Phước 1, quốc lộ 13 (Bình Dương) và có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 vào ngày 14-10 còn thời hạn. Trong đó, chỉ một người được tiêm ngừa một mũi vắc xin, hai người còn lại chưa đủ tuổi tiêm ngừa.

Trước tình hình này, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm đón, trả khách dọc đường.

Trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định từ ngày 13 đến 20-10, các đơn vị vận tải không được dừng đón, trả khách dọc đường, kể cả các điểm dừng đón, trả khách đã được công bố. 

Thanh tra Sở GTVT phối hợp các lực lượng công an, các đơn vị thuộc UBND TP Thủ Đức và các quận huyện (khi có đề nghị) tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm tại các bến xe khách và vi phạm đón, trả khách dọc đường.

Ngoài ra, các đơn vị quản lý bến xe khách liên tỉnh tăng cường giám sát, kiểm tra các trường hợp vi phạm tại bến và phối hợp với các bến xe đầu tuyến nơi đến để quản lý danh sách hành khách khi xuất bến, đảm bảo thực hiện đúng các quy định hiện hành và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại bến xe.

Xe khách khi xuất bến phải có lệnh xuất bến do đơn vị vận tải cấp, được đại diện bến xe xác nhận giờ xe xuất bến, số lượng hành khách trên xe và có danh sách hành khách.

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.


THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận