Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức

11/02/2022 11:48 GMT+7

TTO - Sáng 11-2, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM đã tổ chức lễ đón học sinh lớp 1 đến trường để làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, với trường lớp trước khi các em đi học chính thức vào ngày 14-2.

TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức - Ảnh 1.

Giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1 đón học sinh ngay tại cổng trường - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, học sinh lớp 1 được thầy cô giáo đứng đón ngay tại cổng trường, cho các em đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn rồi dẫn các em lên lớp học thay vì tập trung tại sân trường dự lễ hội đón học sinh lớp 1 như mọi năm. 

Không chỉ làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè, được học về nề nếp, quy tắc lớp học trực tiếp, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo còn được đi tham quan các phòng chức năng trong trường, đồng thời được hướng dẫn khu vực đi vệ sinh, rửa tay, cách thực hiện những quy định về phòng chống dịch... khi đi học lại. 

TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức - Ảnh 2.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Lương Định Của, quận 3 đã nhanh chóng làm quen với nhau và chơi trò chơi một cách vui vẻ - Ảnh: NHƯ HÙNG

Buổi lễ đón học sinh lớp 1 ở Trường Trần Hưng Đạo đã kết thúc bằng một hoạt động khiến học sinh "ồ" lên thích thú: đó là tặng quà và lì xì đầu năm. 

Trong khi đó, tại Trường tiểu học Lương Định Của, quận 3, các em học sinh lớp 1 đã vỗ tay hào hứng khi nghe thông báo sẽ được nhận quà đầu năm là một balô đựng sách vở để đi học trực tiếp. 

TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức - Ảnh 3.

Giáo viên Trường tiểu học Lương Định Của, quận 3 hướng dẫn học sinh lớp 1 cách đeo khẩu trang đúng cách - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày đầu tiên học sinh Trường Lương Định Của đến trường, các giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách; lối di chuyển từ cổng trường lên lớp học cùng những quy định của nhà trường khi đi học. 

ThS Lê Thanh Hương - hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1 - cho biết: "Lễ đón học sinh lớp 1 năm nay rất khác với mọi năm vì nhà trường phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 

Tuy nhiên, thái độ của học sinh lớp 1 cũng rất khác. Không có cảnh mếu máo, mè nheo như những năm trước mà các em rất hồ hởi và hào hứng khi đến trường. Có lẽ vì học sinh đã phải học online quá lâu nên các em mong được đi học trực tiếp. 

TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức - Ảnh 4.

Giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1 hướng dẫn học sinh lớp 1 rửa tay trước khi đi lên lớp học - Ảnh: NHƯ HÙNG

Buổi lễ đón học sinh lớp 1 ở trường chúng tôi năm nay tuy tổ chức đơn giản, nhanh gọn nhưng thực sự đã khiến cho cả thầy cô giáo và học trò hạnh phúc. 

Điều hạnh phúc lớn nhất là thầy - trò đã được gặp nhau để chuẩn bị cho ngày đi học trực tiếp vào tuần sau, mọi thứ đã dần trở lại bình thường thật rồi". 

Được biết, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh tiểu học đi học trực tiếp từ ngày 14-2 trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc.

TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức - Ảnh 5.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1 vui vẻ khi được nhận lì xì đầu năm - Ảnh: NHƯ HÙNG

Với học sinh đi học trực tiếp, giáo viên sẽ tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa học trực tuyến hoặc có học trực tuyến nhưng không đạt được yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Với các học sinh chưa đi học trực tiếp sẽ tiếp tục học từ xa, hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của giáo viên.

Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM cho biết những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học hai buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14-2 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM hướng dẫn các khoản thu khi học sinh đi học trở lại Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM hướng dẫn các khoản thu khi học sinh đi học trở lại

TTO - Ngày 11-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn thực hiện thu học phí và các khoản thu khác năm học 2021 - 2022 khi tổ chức dạy học trực tiếp.HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận