Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

TP.HCM đón du khách quốc tế và quốc nội đầu tiên

01/01/2018 13:29 GMT+7

TTO - Vào sáng đầu tiên của năm mới 2018, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM lễ đón những vị khách quốc nội và quốc tế đầu tiên đến thành phố.

Chào đón những hành khách quốc tế đến TP.HCM đầu năm 2018 - Video: QUANG ĐỊNH

Vào lúc 1g sáng ngày 1-1-2018, tại ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch TPHCM… đã tổ chức lễ đón đoàn khách đầu tiên đến TP.HCM năm 2018. 

Ba vị khách nữ may mắn nhất đã được chọn trên chuyến bay VJ 173 và đã được giám đốc Sở Du lịch TP.HCM ông Bùi Tá Hoàng Vũ đón, tặng  hoa, quà và được thưởng thức những ca khúc xuân vui tươi, điệu múa đại diện cho nhiều quốc gia…

TP.HCM đón du khách quốc tế và quốc nội đầu tiên - Ảnh 2.

Ba hành khách quốc nội đầu tiên ghé thăm TP.HCM năm 2018 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, đây cũng là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức lễ đón khách du lịch xông đất thành phố dành cho chuyến bay nội địa. 

Từ trước đến nay công tác quảng bá du lịch chủ yếu tập trung vào đối tượng khách quốc tế trong khi khách nội địa cũng đóng góp rất lớn không chỉ về lượng khách mà còn cả doanh thu của du lịch TP lại chưa có nhiều hoạt động.

Vài tiếng sau lễ đón chuyến bay quốc nội đầu tiên của 2018, TP.HCM đã đón những du khách quốc tế đầu tiên đến từ Pháp xông đất cho ngành du lịch thành phố. 

Những vị khách này đã được thưởng thức những khúc nhạc xuân vui tươi cùng những bài ca quốc tế bất hủ qua sự kết hợp thú vị của các loại nhạc cụ dân tộc và cả hiện đại, trải nghiệm loại hình đan nón lá truyền thống, đan cào cào đầy thú vị và thưởng thức hương vị cà phê đậm đà của Việt Nam.

8 vị khách trên đều trên chuyến bay của VietNam Airlines xuất phát từ Paris, Pháp cũng nhận được nhiều bất ngờ từ ban tổ chức là màn biểu diễn văn nghệ, tặng hoa, quà...

TP.HCM đón du khách quốc tế và quốc nội đầu tiên - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tặng hoa chúc mừng những hành khách quốc tế đầu năm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 Ông Mr. Parent Francois, du khách Pháp cho biết cảm thấy ấm cúng trước sự chào đón xuất du khách. Quyết định chọn VN để đón Tết trong năm nay sẽ vô cùng đáng nhớ với ông. 

Tại buổi đón tiếp, Ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết lễ đón những vị khách xông đất năm mới là một hoạt động quen thuộc, thể hiện nét văn hoá thân thiện, gần gũi của TPHCM với du khách.

Năm 2017 lượng khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt 6.389.480 lượt tăng 22,88% so với năm 2016, đạt 110% kế hoạch năm 2016, đã trở thành một trong 10 sự kiện nổi bật của TPHCM. 

"Năm 2018, TP.HCM đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách quốc tế, đây là những vị khách sẽ góp phần giúp ngành du lịch thực hiện mục tiên đón từ 7,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017" ông Tuyến nói.

Năm 2018, để thu hút thêm du khách, ngoài chuỗi các sự kiện theo tháng do Sở Du lịch tham mưu thành phố tổ chức, Sở Du lịch tính toán sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện khác như: Lễ hội Tết Nguyên đán - Đường hoa Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện, lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ, các lễ hội mới chưa được khai thác đúng tiềm năng tại các quận, huyện...

TP.HCM đón du khách quốc tế và quốc nội đầu tiên - Ảnh 4.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tặng hoa chúc mừng những hành khách quốc tế đầu năm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM đón du khách quốc tế và quốc nội đầu tiên - Ảnh 5.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ tặng hoa chúc mừng những hành khách quốc tế đầu năm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM đón du khách quốc tế và quốc nội đầu tiên - Ảnh 6.

8 hành khách quốc tế xông đất TP.HCM đầu năm 2018 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận