03/05/2022 10:26 GMT+7

TP.HCM: Dịch được kiểm soát, tạm ngưng hoạt động bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 và 16

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện dịch bệnh đã được kiểm soát, TP đã lên kế hoạch tạm ngưng hoạt động bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 và 16, tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP phải vừa khám bệnh vừa lập khoa COVID-19.

TP.HCM: Dịch được kiểm soát, tạm ngưng hoạt động bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 và 16 - Ảnh 1.

Bệnh viện điều trị COVID-19 tại quận Phú Nhuận - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 3-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết tình hình dịch bệnh tại TP đã được kiểm soát, chỉ còn 4 phường, xã có dịch cấp độ 2, tất cả đều đạt cấp độ 1.

Tính đến ngày 24-4, toàn TP chỉ còn dưới 5.000 trường hợp F0 đang điều trị (chủ yếu tại nhà), số ca nặng cần thở máy xâm lấn tiếp tục giảm (hiện chỉ còn dưới 20 ca) và không có ca tử vong do mắc COVID-19 trên địa bàn TP trong hơn 3 tuần qua.

Trong bối cảnh hầu hết người dân đã tiêm đủ các liều vắc xin COVID-19, tình hình số ca mắc mới giảm, số ca nặng và tử vong giảm sâu, dịch bệnh đã được kiểm soát, Sở Y tế tổ chức lại hệ thống thu dung, điều trị COVID-19 dự kiến như sau:

Ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động, việc quản lý F0 tại nhà hiện nay do các trạm y tế đảm trách với sự trợ giúp của các công cụ chuyển đổi số, tập trung chủ yếu vào việc quản lý và chăm sóc những người thuộc nhóm nguy cơ.

Với các bệnh viện dã chiến tuyến huyện: nếu trong giai đoạn cao điểm dịch đã sử dụng tạm một cơ sở chức năng làm bệnh viện dã chiến thì hoàn trả công năng ban đầu. Đồng thời các quận, huyện phải có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp số F0 tăng cao trở lại.

Tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP phải thực hiện đồng thời 2 chức năng: vừa thực hiện công tác khám, chữa bệnh thông thường vừa thành lập khoa, đơn vị điều trị COVID-19 để điều trị người mắc COVID-19 đồng thời với bệnh lý cấp, mạn tính hoặc bệnh lý nền kèm theo.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng TP (cùng các bệnh viện trung ương trên địa bàn TP như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quân y 175) là các bệnh viện tuyến cuối về điều trị COVID-19.

Giải thể các bệnh viện dã chiến TP đã tạm ngưng hoạt động trước đó. 

Với các bệnh viện dã chiến 3 tầng còn hiện hữu của TP, duy trì hoạt động Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13, tạm ngưng hoạt động bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 và 16. Ngưng hoạt động tầng 3 Bệnh viện dã chiến 3 tầng Tân Bình do Bệnh viện Thống Nhất phụ trách. 

Đây là một trong những điều chỉnh mới nhất của ngành y tế TP khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP tiếp tục được kiểm soát ổn định.

Bệnh viện dã chiến trực xuyên Tết: ‘Bệnh nhân cần chúng tôi’ Bệnh viện dã chiến trực xuyên Tết: ‘Bệnh nhân cần chúng tôi’

TTO - Trước thềm Tết Nguyên đán, nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến số 12 (TP.HCM) vẫn miệt mài làm việc, chăm sóc người nhập cảnh nhiễm COVID-19, trong đó có ca nhiễm Omicron. Tết này, họ phải xa gia đình vì ‘bệnh nhân cần chúng tôi’.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên