Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

TP.HCM đề xuất xây công viên văn hóa giao thông cho trẻ em

10/01/2018 09:41 GMT+7

TTO - Công viên là mô hình gần giống với điều kiện giao thông thực tế để trẻ em được thực hành thay vì chỉ học lý thuyết qua sách vở, tranh ảnh ở nhà trường.

TP.HCM đề xuất xây công viên văn hóa giao thông cho trẻ em - Ảnh 1.

​Các đại biểu dự hội nghị sáng 10-1 - Ảnh: QUANG KHẢI

Tại hội nghị tổng kết trật tự an toàn giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018 trên địa bàn TP.HM ngày 10-1, ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP, cho biết năm 2018 - năm an toàn giao thông cho trẻ em, TP.HCM đặt mục tiêu kéo giảm số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương từ 5-10%, riêng tai nạn giao thông đối với trẻ em giảm 10%. 

Để góp phần đảm bảo các mục tiêu trên, đặc biệt công tác đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em, ông Tường đề xuất cần sớm tổ chức công viên văn hóa giao thông.

Công viên này có nhiệm vụ giống như mô hình giao thông thực tế nhằm phục vụ giáo dục thực hành về an toàn giao thông cho trẻ em. 

"Ví dụ việc qua đường như thế nào là đúng luật, an toàn… Trước nay chúng ta thường dạy thiên về lý thuyết chứ chưa có điều kiện cho các em thực hành, mà cho trẻ em xuống đường thực hành thì nguy hiểm quá…Nếu sớm có công viên, trẻ em sẽ sớm có điều kiện được thực hành", ông Tường cho hay.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Tường cho biết Ban an toàn giao thông TP đề xuất hai điểm xây công viên văn hóa an toàn giao thông là công viên Gia Định và công viên văn hóa Gò Vấp, nhưng trước mắt sẽ là công viên Gia Định.

Cũng theo Ban an toàn giao thông TP, trong năm qua trên địa bàn TP xảy ra 4.046 vụ tai nạn giao thông làm chết 717 người, hơn 3.055 người bị thương. So với năm 2016, số vụ tai nạn giao thông tăng 39 vụ, giảm 84 người chết và giảm 145 người bị thương. 

Trong năm 2017 TP cũng xảy ra 9 vụ ùn tắc giao thông trên 60 phút; có 17 điểm đen về tai nạn giao thông (trong đó phát sinh 11 vụ và 6 điểm của năm 2016).

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận