Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

TP.HCM: đề xuất 2 phương án tổ chức lễ khai giảng năm học mới

21/08/2020 18:45 GMT+7

TTO - Ngày 21-8, Sở GD-ĐT TP.HCM có tờ trình gửi thường trực UBND TP về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

TP.HCM: đề xuất 2 phương án tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM trong lễ khai giảng năm học trước - Ảnh: H.HG

Theo đó, sở đề xuất 2 phương án.

Phương án 1: Vẫn tập trung đầy đủ học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, tờ trình của sở cũng nêu rõ: "Phương án này khó có thể đảm bảo việc giãn cách" (vì thực tế mỗi trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP có 1.000 - 4.000 học sinh).

Phương án 2: Tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng, mỗi lớp 10 - 20 học sinh, riêng học sinh các lớp đầu cấp sẽ tham dự đầy đủ.

Tờ trình của sở cũng nhấn mạnh: "Phương án này phần nào thực hiện được quy định giãn cách nhưng ảnh hưởng đến tinh thần của các em học sinh không được dự khai giảng năm học mới".

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP cũng xin ý kiến thường trực UBND TP về chương trình lễ khai giảng với tinh thần ngắn gọn, diễn ra trong khoảng 60 phút với các hoạt động văn nghệ chào mừng, nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, tuyên bố lý do - giới thiệu đại biểu, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng...

Được biết, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch năm học 2020-2021. Theo đó, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1-9; các trường từ mầm non đến THPT sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5-9.

Bộ Giáo dục - đào tạo: Khai giảng theo nhiều cách Bộ Giáo dục - đào tạo: Khai giảng theo nhiều cách

TTO - Ông Nguyễn Xuân Thành - vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ GD-ĐT - chia sẻ với Tuổi Trẻ về việc đón học sinh trở lại trường và tổ chức khai giảng năm học mới trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận