Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

TP.HCM: Dai-ichi Life Việt Nam hiến máu nhân đạo ngay đầu năm mới

15/01/2022 15:00 GMT+7

Ngay đầu năm mới 2022, Dai-ichi Life Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) triển khai chương trình hiến máu nhân đạo. Việc làm này càng thêm ý nghĩa, góp phần giải tải áp lực thiếu máu trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

TP.HCM: Dai-ichi Life Việt Nam hiến máu nhân đạo ngay đầu năm mới - Ảnh 1.

Tập thể nhân viên và tư vấn tài chính Dai-ichi Life Việt Nam nhiệt tình tham gia ngày hội hiến máu tại Văn phòng trụ sở chính của công ty.

Càng gần tết nguyên đán, ngành y tế và các bệnh nhân càng trĩu nỗi lo thiếu máu. Hiểu được điều này, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp Hội Chữ thập đỏ Q.Phú Nhuận (TP.HCM) triển khai chương trình "Kết nối triệu yêu thương - Hiến máu nhân đạo 2022" tại trụ sở chính vào sáng 14-1.

Đây là chương trình hiến máu nhân đạo đầu tiên trong năm 2022 do Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của doanh nghiệp phát động, thuộc chuỗi các hoạt động và sự kiện hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Dai-ichi Life Việt Nam (18-1-2007 đến 18-1-2022), nhằm chung tay cùng ngành y tế thực hiện sứ mệnh cứu người bằng những hành động thiết thực và nhân văn, đồng thời góp phần bổ sung nguồn máu trước thời điểm người dân chuẩn bị nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Với sự tham gia nhiệt tình của 400 tình nguyện viên, bao gồm đội ngũ quản lý kinh doanh, nhân viên và tư vấn tài chính tại trụ sở chính và văn phòng tổng đại lý tại TP.HCM cùng các tỉnh lân cận, chương trình đã hiến tặng 317 đơn vị máu, tương đương 79.400 ml, mang lại nguồn máu quý giá giúp người bệnh qua cơn nguy kịch và góp phần sẻ chia sự sống cho cộng đồng.

Trong suốt 15 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai chương trình nhân văn này với tổng cộng hơn 6.100 đơn vị máu, tương đương 1.699.550 ml, do 7.700 nhân viên và tư vấn tài chính của công ty nhiệt tình tham gia hiến tặng.

TP.HCM: Dai-ichi Life Việt Nam hiến máu nhân đạo ngay đầu năm mới - Ảnh 2.

Ông Trần Đình Quân - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, tham gia hiến máu vào sáng ngày 14-1-2022.

Ông Trần Đình Quân - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, dịch COVID-19 đã tác động nặng nề đến đời sống và tinh thần của mỗi người, nhưng cũng cho chúng ta cảm nhận được giá trị của tình yêu thương cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia giữa người với người.

Trong năm qua, doanh nghiệp đã triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ ngành y tế và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

"Bước vào năm mới 2022, công ty tiếp tục khởi động chương trình hiến máu nhân đạo - là hoạt động thiện nguyện truyền thống đã được đông đảo nhân viên và đội ngũ tư vấn tài chính Dai-ichi Life Việt Nam tham gia nhiệt tình trong nhiều năm qua. Chúng tôi hy vọng 317 đơn vị máu quý báu được hiến tặng hôm nay sẽ góp phần mang đến sự sống, niềm hy vọng, giúp các bệnh nhân qua cơn thập tử nhất sinh để trở về bình an với người thân, gia đình", ông Trần Đình Quân chia sẻ.

TP.HCM: Dai-ichi Life Việt Nam hiến máu nhân đạo ngay đầu năm mới - Ảnh 3.

Một tình nguyện viên Dai-ichi Life Việt Nam đang tham gia hiến máu.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, suốt 15 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 55 tỉ đồng, xuyên suốt các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội.

Trong năm 2021, Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp 11,7 tỉ đồng cho các chương trình từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt, đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Chỉ tính riêng từ tháng 6-2021 đến nay, công ty này đã đóng góp 7,7 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó 3 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống dịch COVID-19; 4,7 tỉ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, bệnh nhi ung thư bị ảnh hưởng bởi đại dịch…

Tại buổi họp báo về chương trình hiến máu "Chủ Nhật đỏ" năm 2022, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết chỉ trong 2 tháng đầu năm Viện cần tối thiểu 50.000 đơn vị máu, nhưng thường chỉ tiếp nhận 25.000 đến 28.000 đơn vị.

Dịp nghỉ lễ tết nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, ngành y tế và các bệnh nhân đang trĩu nỗi lo thiếu hụt máu. Do đó, việc bất kỳ một tổ chức hay cá nhân vào tham gia hiến máu ngay lúc này đều là điều cần thiết, góp phần hỗ trợ ngành y tế, cứu sống người bệnh.

'Với tôi, hiến máu như cứu hỏa'

TTO - Hơn 40 lần hiến máu, có đến trên 30 lần hiến máu trong tình trạng khẩn cấp để cứu người bệnh thiếu máu, tiểu cầu rơi vào tình trạng nguy kịch.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận