Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

TP.HCM đã có 180 chợ hoạt động, nhiều chợ mở rộng quy mô ngành hàng

23/11/2021 11:10 GMT+7

TTO - Số lượng các chợ truyền thống tại TP.HCM được hoạt động tăng nhanh chóng, nhiều chợ tổ chức cho mở lại đối với hầu hết các ngành hàng đã giúp số lượng tiểu thương đăng ký bán lại khá đông đảo.

TP.HCM đã có 180 chợ hoạt động, nhiều chợ mở rộng quy mô ngành hàng - Ảnh 1.

Các ngành hàng không thiết yếu như vải, quần áo... đang được nhiều chợ cho mở bán lại. Trong ảnh: kinh doanh quần áo tại chợ An Đông (quận 5) - Ảnh: N.TRÍ

Sở Công thương TP.HCM cho biết, tính đến ngày 22-11, TP đã có 180 chợ truyền thống hoạt động lại trong tổng số 234 chợ trên địa bàn, tăng đến 112 chợ so với hơn 1 tháng trước đó.

Cụ thể, số chợ hoạt động lại gồm 116 chợ hạng 3, 50 chợ hạng 2, và 14 chợ hạng 1. Các địa phương có số chợ được hoạt động lại nhiều nhất như TP Thủ Đức với 26 chợ, quận Tân Bình 13 chợ, quận 8 có 15 chợ…

Theo đó, ngoài phần lớn các chợ hoạt động lại với ngành hàng thiết yếu với quy mô giới hạn, hiện một số chợ đã cho mở bán nhiều ngành hàng như thời trang, đồ dùng gia đình, hóa mỹ phẩm… giúp số lượng tiểu thương đăng ký hoạt động lại tăng mạnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online mới đây, ông Lê Quang Thiện - trưởng ban quản lý chợ Tân Định (quận 1) - cho biết trong tổng số quy mô hơn 830 hộ, hiện chợ đã có hơn 600 hộ tổ chức mở bán lại với hầu hết đầy đủ các ngành hàng, khu vực bên trong nhà lồng cũng đã mở bán với thời gian hoạt động như bình thường.

Tương tự, đại diện ban quản lí chợ Bến Thành (quận 1) cho biết trong quy mô hơn 1.400 sạp hiện có trên 350 sạp đăng ký hoạt động trở lại với hầu hết ngành hàng, tăng gấp 3-4 lần so với mức thấp tháng trước.

Tuy vậy, số lượng sạp hoạt động lại chủ yếu thuộc ngành hàng thiết yếu, tại những khu vực thông thoáng, còn lại do sức mua chưa cao, đặc biệt lượng khách du lịch vắng bóng nên những ngành hàng như quần áo, vải, đồ lưu niệm... có số sạp hoạt động hiện còn khá khiêm tốn.

Theo quy định, để hoạt động, các chợ phải có phương án hoạt động an toàn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Công thương, dự kiến từ nay đến ngày 25-11, TP sẽ mở thêm chợ Long Trường (TP Thủ Đức), chợ Lê Hồng Phong (quận 10), chợ chiều Tân Thạnh Đông (Củ Chi) và khả năng sẽ cho hoạt động phần lớn các chợ chưa mở khi sang tháng tới.

Người dân TP.HCM mua sắm thả ga với nhiều chương trình hội chợ, khuyến mại dịp cuối năm Người dân TP.HCM mua sắm thả ga với nhiều chương trình hội chợ, khuyến mại dịp cuối năm

TTO - TP.HCM sẽ tổ chức chương trình Khuyến mại tập trung năm 2021 với nhiều nội dung như hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP và các tỉnh thành, chương trình hội chợ, khuyến mại lên đến 100%.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận