20/05/2021 15:42 GMT+7

TP.HCM có thêm khu hóa trị hiện đại cho bệnh nhân ung thư

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết khu hóa trị Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đã chính thức đưa vào hoạt động, có thể đáp ứng được 300 lượt bệnh nhân hóa trị mỗi ngày.

TP.HCM có thêm khu hóa trị hiện đại cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Những bệnh nhân đầu tiên sử dụng dịch vụ hóa trị trong ngày tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Với không gian rộng rãi và sạch đẹp, khu hóa trị trong ngày tại Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 bố trí lên đến 100 giường hóa trị (dạng ghế salon lịch sự). Khi khu vực này đi vào hoạt động hoàn toàn có thể đáp ứng được 300 lượt bệnh nhân hóa trị mỗi ngày, sẽ làm giảm tải 70-80% số lượng bệnh nhân hóa trị tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 vốn đã bị quá tải trong nhiều năm qua.

Bà N.T.L.H. (54 tuổi, ngụ Long An) vừa được chuyển đến khu hóa trị trên bộc bạch: "Tôi đã điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM hơn 5 năm qua. Lần đầu tiên tôi có cảm giác rất thoải mái, phòng ốc đẹp, khang trang, tươm tất, mỗi bệnh nhân là một ghế hóa trị riêng biệt, có màn che kín đáo, nhân viên vui vẻ, tận tình hướng dẫn…".

Ông Phạm Xuân Dũng - giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - cho biết bệnh viện đã xây dựng các quy trình về tiếp nhận, trung chuyển bệnh nhân hóa trị từ cơ sở 1 sang cơ sở 2 và ngược lại. Việc di chuyển của bệnh nhân hóa trị trong ngày sẽ được xe trung chuyển giữa 2 cơ sở thực hiện, hoàn toàn miễn phí cho người bệnh trong thời gian đầu.

Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực của tập thể lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Ung bướu trong việc sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên chuyển từ cơ sở 1 đến cơ sở 2 để hóa trị trong ngày.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Ung bướu tiếp tục tăng số lượng bệnh nhân ngoại trú chuyển từ cơ sở 1 sang cơ sở 2 để điều trị trong ngày (xạ trị, hóa trị, tái khám…) theo kế hoạch với mục tiêu là giảm tải được 70-80% số lượng bệnh nhân điều trị ban ngày tại cơ sở 1.

Từ tháng 6-2021, bệnh nhân sẽ hóa trị ở cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu Từ tháng 6-2021, bệnh nhân sẽ hóa trị ở cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu

TTO - Khi khu điều trị ban ngày của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động, công suất phục vụ lên đến 240 lượt xạ trị và 300 lượt hóa trị mỗi ngày, sẽ giải quyết tình trạng quá tải hàng chục năm qua tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên