TP.HCM chấm xong bài thi văn: 6 thí sinh 9 điểm, không có điểm 10

04/07/2019 17:07 GMT+7

TTO - "Chiều 4-7, TP.HCM đã chấm xong tất cả bài thi môn ngữ văn (kỳ thi THPT quốc gia), có 89.4% bài thi đạt điểm trung bình trở lên, trong đó có 6 bài điểm 9, không có điểm 10".

TP.HCM chấm xong bài thi văn: 6 thí sinh 9 điểm, không có điểm 10 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chấm thi tại TP.HCM sáng 2-7 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, trưởng ban chấm thi tự luận tại TP.HCM, cho biết như vậy.

Theo ông Hiếu, tổng số bài thi môn ngữ văn của thí sinh TP.HCM là 68.619 bài, có 61.325 bài đạt điểm trung bình trở lên - tỉ lệ 89.4%; 1.366 bài đạt từ 8 điểm trở lên, tỉ lệ 1.9%; có 6 bài điểm 9, không có điểm 10. 

Đối với các môn thi trắc nghiệm, tại TP.HCM các đơn vị chủ trì việc chấm bài thi trắc nghiệm năm nay là ba trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế - luật và Trường ĐH Khoa học tự nhiên. "Ban chấm bài trắc nghiệm chịu sự chỉ đạo của ban chỉ đạo thi quốc gia chứ không phải địa phương", ông Hiếu cho biết.

PGS.TS Trần Thiên Phúc - phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), trưởng ban chấm thi trắc nghiệm hội đồng chấm thi TP.HCM - cho biết hiện đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm và đang bắt đầu kiểm tra lỗi bài thi.

Dự kiến, việc chấm trắc nghiệm của hội đồng chấm thi TP.HCM sẽ hoàn thành vào ngày 7-7.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận