29/07/2021 18:37 GMT+7

TP.HCM: Cảnh báo làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab để đi đường

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Ngày 29-7, mạng xã hội lan truyền thông tin về tình trạng rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab. Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền là giả mạo.

TP.HCM: Cảnh báo làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab để đi đường - Ảnh 1.

Một người dân mặc đồng phục tài xế xe công nghệ bị chặn lại kiểm tra ở quận Gò Vấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sau khi làm việc với Công ty TNHH Grab, Sở Thông tin và truyền thông xác định thông tin phát tán trên là giả mạo. 

Sự việc trên được cho là lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường nhằm đối phó lực lượng chức năng trong thời gian TP thực hiện chỉ thị 16. 

Cũng theo Sở Thông tin và truyền thông, việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển được xem là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP, Sở Thông tin và truyền thông cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 là hành vi vi phạm, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Thực tế, thời gian qua, nhiều người đã sử dụng đồng phục, logo của các hãng xe để ra đường dù đang giãn cách xã hội. Lực lượng chức năng phát hiện cũng đã xử lý hoặc nhắc nhở chấp hành quy định nhà nước. 

Nhiều shipper ở TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19, cấp mã QR Code Nhiều shipper ở TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19, cấp mã QR 

TTO - Chiều 27-7, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao hàng tại TP.HCM cho biết đã triển khai cấp mã QR nhận diện shipper, in thẻ đeo cứng... đảm bảo theo yêu cầu của UBND TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận