Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Nhiều shipper ở TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19, cấp mã QR Code

27/07/2021 19:44 GMT+7

TTO - Chiều 27-7, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao hàng tại TP.HCM cho biết đã triển khai cấp mã QR Code nhận diện shipper, in thẻ đeo cứng... đảm bảo theo yêu cầu của UBND TP.HCM.

Nhiều shipper ở TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19, cấp mã QR Code - Ảnh 1.

Nhiều shipper Grab đăng ký chờ tiêm vắc xin chiều 27-7 - Ảnh: HUYỀN NHƯ

Trong đó, Grab Việt Nam cũng tổ chức đợt tiêm vắc xin đầu tiên cho shipper tại các điểm tiêm ở quận 7 trong hai ngày 27 và 28-7. Ngoài ra, một số shipper khác cũng đã được tiêm qua đăng ký ở địa phương cư trú. 

Việc tiêm vắc xin cho shipper là rất cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, lưu thông hàng hóa thiết yếu để người dân TP yên tâm ở nhà. 

Thời điểm này, shipper là "mắt xích" quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa, rủi ro mà lực lượng này đang đối mặt hằng ngày là rất cao. 

Đại diện Grab Việt Nam cũng cho biết từ chiều 26-7, TP.HCM siết chặt quản lý hoạt động shipper. Grab Việt Nam cấp gấp cho shipper mã QR Code kèm thẻ tên mẫu để tài xế có thể tự hoàn thiện thông tin và in ra. Băng tay đang được cố gắng làm sớm để kịp trang bị đủ cho shipper. 

Các doanh nghiệp khác như Gojek, Baemin... cũng lập tức chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục để tạo điều kiện cho shipper làm việc. 

Tuy nhiên, các đơn vị này cũng chia sẻ chưa thể chuẩn bị kịp băng tay, giấy tờ do trong thời gian giãn cách xã hội nên một số cơ sở kinh doanh đã đóng cửa. Trong khi đó, số lượng shipper khá đông nên quá trình làm có thể chậm. 

Trước đó, chiều 26-7, UBND TP chỉ đạo kể từ ngày 26-7, chỉ cho phép shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của TP. 

Các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper khẩn trương rà soát đội ngũ nhân viên, đảm bảo giảm số lượng nhân viên từ 10% tổng số lượng nhân viên giao hàng của đơn vị. Chủ động triển khai ngay việc làm bảng tên thẻ cứng có hình cho từng shipper, cấp mã QR Code.  

Toàn bộ shipper khi ra đường phải đeo găng tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ "Shipper" màu trắng. Đặc biệt, mỗi shipper chỉ phân bổ làm việc trên địa bàn một quận, huyện, TP Thủ Đức. 

Riêng đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng siêu thị) phải đăng ký và được Sở Công thương TP xác nhận thẻ cho từng shipper. 

Từ 26-7, shipper được cấp mã QR Code, hoạt động trong một khu vực Từ 26-7, shipper được cấp mã QR Code, hoạt động trong một khu vực

TTO - UBND TP.HCM vừa có công văn về tăng cường quản lý hoạt động dịch vụ giao hàng phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong thời gian TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận