Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau tia cực tím báo động

25/03/2021 09:12 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong hôm nay (25-3), chỉ số tia cực tím tại các tỉnh thành miền Nam ở mức rất cao, thời tiết có mưa rào, nhiệt độ giảm nhẹ so với những ngày trước.

TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau tia cực tím báo động - Ảnh 1.

Bản đồ chỉ số tia cực tím trong ngày 25-3 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Cụ thể, thời tiết Nam Bộ phổ biến có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Trong ba ngày tới, chỉ số tia cực tím tại miền Nam đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (10-11) vào thời điểm từ 11h đến 13h trong ngày.

Trong khi đó, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục suy yếu di chuyển ra phía đông.

Những nhiễu động trên cao vẫn còn duy trì trên khu vực các tỉnh Nam Bộ, vì thế trong ngày hôm nay trời có phần nhiều mây hơn và có mưa xuất hiện ở khu vực các tỉnh miền Tây và miền Đông, có nơi có mưa vừa và dông, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Trời nhiều mây và có mưa nên nắng nóng ở khu vực có phần giảm với nền nhiệt trên toàn khu vực phổ biến 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ, thấp nhất 23-26 độ C.

Nắng nóng bao phủ Nam Bộ, TP.HCM đối mặt đợt nóng gay gắt dài 4 ngày Nắng nóng bao phủ Nam Bộ, TP.HCM đối mặt đợt nóng gay gắt dài 4 ngày

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định thời tiết Nam Bộ đã ổn định trở lại, những cơn mưa trái mùa do tác động của không khí lạnh tăng cường xuống không còn, do đó nắng xuất hiện sớm và trải đều trên toàn khu vực.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận