Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

TP.HCM bố trí làn xe buýt ưu tiên ra sao?

27/07/2019 13:40 GMT+7

TTO - Đó là thắc mắc của nhiều người dân TP.HCM về việc sẽ tổ chức tuyến xe buýt ưu tiên trên đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu.

TP.HCM bố trí làn xe buýt ưu tiên ra sao? - Ảnh 1.

Trả lời, ông Trần Chí Trung - giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM - cho biết hiện đơn vị đang hoàn chỉnh đề án làn đường ưu tiên cho xe buýt để trình Hội đồng tư vấn giao thông đô thị TP xem xét và thẩm định.

Theo đó, có bốn phương án bố trí làn xe buýt riêng trên mặt đường như sau: Phương án một, bố trí làn xe buýt ưu tiên sát vỉa hè bên phải. Phương án hai, làn xe buýt ưu tiên được bố trí ở giữa lòng đường.

Phương án ba, làn xe buýt ưu tiên được bố trí ở bên trái tuyến đường. Phương án bốn, bố trí làn xe buýt ưu tiên ở bên trái, đi ngược chiều. Ngoài ra, thêm một phương án năm là chỉ tổ chức làn xe buýt riêng trên đường Điện Biên Phủ, còn đường Võ Thị Sáu giữ nguyên như hiện nay.

Thời gian thực hiện tổ chức xe buýt lưu thông làn đường ưu tiên trên hai tuyến đường Võ Thị Sáu và Điện Biên Phủ trong giờ cao điểm - sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 18h30 - và từ ngày thứ hai đến thứ sáu.

Ngoài thời gian cao điểm trên, cho phép các phương tiện cá nhân lưu thông vào làn đường xe buýt bình thường. Riêng ngày thứ bảy và chủ nhật, các loại xe được lưu thông bình thường, kể cả trên làn đường ưu tiên cho xe buýt.

TP.HCM sắp triển khai hai tuyến có làn đường riêng cho xe buýt TP.HCM sắp triển khai hai tuyến có làn đường riêng cho xe buýt

TTO - Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu Q.3 là tuyến đường có làn đường riêng cho xe buýt sẽ được triển khai trong năm nay. Việc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian hành trình để khách đi học, làm việc đúng giờ.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận