Xe
03/02/2023 08:15 GMT+7

Toyota Yaris mới có thể ra mắt tháng 3: Nịnh mắt chị em bằng thay đổi nhỏ

Toyota Yaris sẽ được nâng cấp với những thay đổi tương đồng Vios xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu.

Toyota Yaris mới có thể ra mắt tháng 3: Nịnh mắt chị em bằng thay đổi nhỏ - Ảnh 1.

Báo chí Thái Lan cho biết Toyota Yaris hatchback sẽ ra mắt phiên bản facelift vào đầu tháng 3 - Ảnh: Autolifethailand

Toyota Yaris là mẫu xe tương đối thành công ở Đông Nam Á, ngay cả trong giai đoạn gần đây khi SUV cỡ nhỏ tăng trưởng mạnh trong khu vực.

Sau khi Toyota Vios bước sang thế hệ mới vào tháng 8-2022, nhiều người kỳ vọng hãng xe Nhật sẽ tiếp tục giới thiệu Yaris, được xem là bản hatchback của Vios, mới với nhiều thay đổi tương đồng. 

Toyota Yaris mới có thể ra mắt tháng 3: Nịnh mắt chị em bằng thay đổi nhỏ - Ảnh 2.
Toyota Yaris mới có thể ra mắt tháng 3: Nịnh mắt chị em bằng thay đổi nhỏ - Ảnh 3.

Toyota Vios đời mới tại Thái Lan (ảnh trên) và phiên bản lộ diện tại Việt Nam vào tháng 1 (ảnh dưới) có sự khác biệt - Ảnh: Toyota, Hội Toyota Vios Việt Nam/Facebook

Tuy nhiên, do vòng đời khá lệch nhau, những thay đổi trên Vios, trong đó đáng kể nhất là khung gầm mới, chỉ có thể xuất hiện trên Yaris ở thế hệ kế tiếp hứa hẹn vài năm nữa mới chào sân.

Thay vào đó, Toyota Yaris 2023 sẽ giống phiên bản Vios vừa lộ diện tại Việt Nam vào giữa tháng 1. Phiên bản Vios này có nhiều điểm khác biệt so với Vios đã ra mắt tại Thái Lan, Indonesia và Lào gần đây. Rõ nhất là phần đầu xe với đèn pha Projector mới hiện đại, trau chuốt hơn, lưới tản nhiệt lớn có chiều sâu và khe gió nhỏ cạnh logo Toyota.

Phần hông chiếc Toyota Vios xuất hiện tại Việt Nam gần như y nguyên so với bản hiện hành trừ dàn mâm 6 chấu mới, cản sau tinh chỉnh đôi chút.

Những điều trên cho thấy phiên bản bán tại Việt Nam có thể chỉ là bản facelift của Vios và sẽ được dùng làm bộ khung cho Yaris facelift ra mắt tại Thái Lan.

Toyota Yaris chuẩn bị thay đổi theo Vios?Toyota Yaris chuẩn bị thay đổi theo Vios?

Sau khi Toyota Vios đời mới đã ra mắt hoàn chỉnh vào tháng 8, thương hiệu Nhật đang rục rịch chuẩn bị nâng cấp tương đồng cho Yaris hatchback trong khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận