Toyota Veloz Cross chuẩn bị có bản hybrid mới - Ảnh minh họa: Top Gear
Toyota Veloz Cross (hay còn gọi là Toyota Veloz ở một số thị trường) bản hybrid được cho là sắp ra mắt tại Indonesia sau khi đại diện Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN) xác nhận quá trình chuẩn bị đã bước vào giai đoạn cuối.
Phát biểu trước báo chí tại Karawang (Tây Java), ông Bob Azam, Phó chủ tịch TMMIN, cho biết “mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ ngày công bố”, song từ chối tiết lộ thời điểm cụ thể.
Mời bạn xem đánh giá các loại xe tại link này.
Trước đó, theo dữ liệu từ cơ quan đăng ký, kiểm định và thu thuế phương tiện cơ giới Samsat DKI Jakarta, một mã xe mới “W102RE” đã xuất hiện, gồm hai biến thể 1.5Q HV CVT và 1.5Q HV CVT TSS.
Giới truyền thông Indonesia nhận định đây có thể là Toyota Veloz - mẫu xe tại Việt Nam được biết đến với tên gọi Veloz Cross - sử dụng hệ truyền động hybrid (HV), và nhiều khả năng mang tên thương mại Toyota Veloz GR HEV.
Lộ diện tên gọi của phiên bản Veloz/Veloz Cross HEV mới - Ảnh: Kompas
Thông tin này phù hợp với định hướng điện hóa của Toyota, khi hãng từng tiết lộ kế hoạch mở rộng danh mục xe xăng lai (xEV) trong phân khúc phổ thông tại thị trường Đông Nam Á.
Hiện chưa có thông tin chính thức về việc Toyota Veloz Hybrid có phải là phiên bản nâng cấp (facelift) của Veloz Cross hay chỉ đơn thuần là bổ sung trang bị và tùy chọn động cơ mới.
Việc xuất hiện ký tự “GR” trong tên gọi cho thấy nhiều khả năng đây sẽ là phiên bản mang phong cách thể thao, nằm trong dòng sản phẩm Gazoo Racing của Toyota.

Veloz Cross HEV còn có thể có gói thể thao đi kèm - Ảnh minh họa do AI tạo
Bên cạnh kế hoạch ra mắt sản phẩm mới, Toyota Indonesia được cho là đang hoàn thiện dây chuyền lắp ráp pin nhằm phục vụ cho các dòng xe hybrid trong tương lai. Trong khi đó, Toyota cũng dự kiến sẽ đầu tư dây chuyền lắp ráp xe hybrid ở Việt Nam.
Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 8-2025, các mẫu xe hybrid đã chiếm tới 56% tổng doanh số của Toyota tại thị trường Indonesia - một con số cho thấy sức tăng trưởng vượt bậc và đà chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghệ điện hóa trong khu vực.
Động cơ hybrid trên Veloz Cross có thể tương tự Yaris Cross - Ảnh minh họa: Toyota
Tại Việt Nam, Toyota Veloz Cross hiện vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và chưa có phiên bản hybrid.
Trong khi đó, danh mục sản phẩm của Toyota Việt Nam đang từng bước phủ rộng công nghệ điện hóa, với các mẫu Corolla Cross, Camry, Corolla Altis và Yaris Cross đã có tùy chọn hybrid.
Vì vậy việc Veloz Hybrid chuẩn bị ra mắt tại Indonesia được xem là tín hiệu tích cực, mở ra khả năng mẫu xe này sẽ sớm được giới thiệu tại Việt Nam trong thời gian tới.
Ở chiều ngược lại, đối thủ trực tiếp Mitsubishi Xpander đã ra mắt phiên bản hybrid tại Thái Lan và Indonesia, nhưng chưa được phân phối tại Việt Nam.
Nếu Toyota tung ra Veloz Cross Hybrid sớm hơn, đây có thể trở thành lợi thế cạnh tranh đáng kể, giúp mẫu xe này thu hẹp khoảng cách doanh số với Xpander - cái tên đang dẫn đầu phân khúc MPV phổ thông ở Việt Nam.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận