Xe
15/04/2024 07:40 GMT+7

Toyota 4Runner: Bản giá rẻ, thực dụng của Land Cruiser Prado

Thiết kế 'phong trần', nội thất thực tiễn và giá bán dễ tiếp cận hơn là những ưu điểm của Toyota 4Runner so với Land Cruiser Prado đồng cỡ chung khung gầm.

Toyota 4Runner vừa ra mắt tại Mỹ gây sự chú ý lớn vì không chỉ là lần lên đời sau 15 năm đằng đẵng mà còn vì là lựa chọn thay thế đáng tham khảo cho Land Cruiser Prado - Ảnh: Carscoops

Toyota 4Runner vừa ra mắt tại Mỹ gây sự chú ý lớn vì không chỉ là lần lên đời sau 15 năm đằng đẵng mà còn vì là lựa chọn thay thế đáng tham khảo cho Land Cruiser Prado - Ảnh: Carscoops

Vào đầu tháng 4 này, Toyota đã đưa 4Runner - dòng SUV bị họ bỏ bê trong... 15 năm qua, sang thế hệ mới. Cái tên từng khởi đầu trong gia đình Hilux này ở thế hệ mới nhất có khả năng cao lại quay trở về nguồn cội khi Toyota đồng bộ hóa đội hình toàn cầu.

Thế hệ Toyota Hilux/Fortuner kế tiếp dự kiến sẽ dùng chung khung gầm Land Cruiser/Prado toàn cầu lẫn 4Runner SUV và Tacoma bán tải tại Mỹ.

Trong số những cái tên trên, Toyota 4Runner có cực nhiều điểm tương đồng với Land Cruiser Prado. Tuy vậy, xe vẫn có nhiều điểm nhấn riêng cho người dùng cân nhắc.

Thiết kế 4Runner (trên) mang phong cách mạnh mẽ kiểu hiện đại trong khi Land Cruiser Prado chọn cho mình cách tiếp cận cổ điển - Ảnh: Motor1

Thiết kế 4Runner (trên) mang phong cách mạnh mẽ kiểu hiện đại trong khi Land Cruiser Prado chọn cho mình cách tiếp cận cổ điển - Ảnh: Motor1

Đầu tiên, về thiết kế, giao diện của Toyota 4Runner chọn phong cách nam tính, mạnh mẽ kiểu hiện đại và thể hiện chất off-road rất rõ ràng.

Toyota Land Cruiser Prado mới nhất phần nào đó giống ở phong cách mang thiên hướng off-road, tuy nhiên bộ khung xe toát lên chất cổ điển nhiều hơn.

Kích thước 2 dòng tên này gần như tương đồng nhau về mọi mặt trừ 2 thông số. Land Cruiser Prado cao hơn đáng kể (+135mm) nhưng gầm xe 4Runner lại cao hơn (30mm). Điều này cho thấy rõ cabin Prado rộng rãi hơn về chiều cao trong khi 4Runner chọn có gầm cao để vận hành off-road tối ưu.

Toyota 4Runner: Bản giá rẻ, thực dụng của Land Cruiser Prado- Ảnh 3.
Toyota 4Runner: Bản giá rẻ, thực dụng của Land Cruiser Prado- Ảnh 4.

Land Cruiser Prado (trái) cao hơn nhưng gầm thấp để tối ưu không gian cabin tạo tính tiện nghi, trong khi đó 4Runner trần thấp nhưng gầm cao để tối ưu off-road - Ảnh: Toyota

Chuyển hướng vào nội thất, khu vực này trên Toyota 4Runner và Land Cruiser/Prado về cơ bản y nhau về cách bài trí, khác chăng là thiết kế từng chi tiết nhỏ lẻ như hốc gió điều hòa có thay đổi đôi chút.

Tuy nhiên, 2 thành viên nhà Land Cruiser chọn cho mình hướng đi sang trọng hơn nên sẽ có nhiều tùy chọn chất liệu và trang bị cao cấp. Ngược lại, 4Runner hứa hẹn sẽ có nhiều yếu tố tùy biến mang tính tiện lợi, thực dụng.

Toyota 4Runner: Bản giá rẻ, thực dụng của Land Cruiser Prado- Ảnh 5.
Toyota 4Runner: Bản giá rẻ, thực dụng của Land Cruiser Prado- Ảnh 6.

Nội thất 4Runner (phải) và gia đình Land Cruiser (trái) không khác gì nhau về cách bài trí, khác chăng là chất liệu một bên mang tính thực tiễn, một bên chọn tính sang trọng - Ảnh: Toyota

Toyota 4Runner 2024 chưa được công bố giá tham khảo, tuy nhiên xe hứa hẹn đắt hơn không quá nhiều so với bản cũ khởi điểm ở 41.000 USD - 1,03 tỉ đồng. Trong khi đó, Land Cruiser Prado đời mới ở cùng thị trường được công bố khởi điểm ở 57.350 USD - 1,44 tỉ đồng.

Toyota Land Cruiser Prado sẽ có động cơ mới?Toyota Land Cruiser Prado sẽ có động cơ mới?

Việc bọc kín mít Toyota Land Cruiser Prado đã ra mắt cho thấy hãng xe Nhật Bản đang có kế hoạch thêm thứ gì đó thực sự mới cho chiếc xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên