21/09/2020 04:37 GMT+7

Tour de France có nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong vòng 111 năm

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Với việc về đích thành công ở chặng 21 rạng sáng 21-9 (giờ VN), tay đua người Slovenia Tadej Pogacar đã chính thức trờ thành nhà vô địch Tour de France 2020.

Tour de France có nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong vòng 111 năm - Ảnh 1.

Pogacar (áo vàng) ăn mừng sau khi về đích tại Paris - Ảnh: GETTY IMAGES

Thắng lợi của Pogacar đã được dự báo từ trước khi ở chặng 20, anh gây bất ngờ khi vượt mặt người đồng hương Primoz Roglic. Điều đó giúp Pocagar bước vào chặng cuối một cách thoải mái khi hơn Roglic 59 giây.

Ở chặng 21 và là chặng cuối cùng, Pogacar chỉ cần về đến đích là sẽ gần như vô địch. Và ta đua trẻ tuổi này đã làm được điều đó khi cán đích tại Paris hôm 21-9. Anh trở thành tay đua người Slovenia đầu tiên vô địch của Tour de France.

Ngoài ra ở tuổi 21, Pogacar cũng là tay đua trẻ thứ nhì từng đăng quang giải đua, đồng thời là người trẻ nhất trong vòng 111 năm qua. Chiến thắng này giúp Pogacar bỏ túi số tiền thưởng 500.000 euro.

Tour de France có nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong vòng 111 năm - Ảnh 2.

Niềm vui của Sam Bennett (áo xanh) sau khi về nhất ở chặng 21 - Ảnh: GETTY IMAGES

Trước giải, Tadej Pogacar gần như là cái tên vô danh và chẳng ai nghĩ đến việc tay đua trẻ tuổi này sẽ đăng quang. Nhưng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của anh đã được đền đáp.

Người đã về nhất ở chặng 21 là tay đua người Ireland Sam Bennett. Tour de France năm nay là một sự kiện đặc biệt khi đã phải dời từ tháng 7 sang tháng 9 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ban tổ chức cũng không cho phép người hâm mộ tụ tập trên các chặng đua, đặc biệt là ở khoảnh khắc cuối cùng khi các tay đua về đích, nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Bản thân các tay đua dự giải cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng dịch. Theo AP, đã không có bất kỳ ca dương tính nào trong tổng số 176 cuarơ dự giải năm nay.

Tour de France lên kế hoạch Tour de France lên kế hoạch 'chạy' trong mùa COVID-19

TTO - Giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp (Tour de France) 2020 đang lên kế hoạch thi đấu trong mùa COVID-19 với những biện pháp phòng chống hết sức nghiêm ngặt.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên