28/12/2011 04:04 GMT+7

Tổng thư ký VFF không cần là dân bóng đá

SĨ HUYÊN lược ghi
SĨ HUYÊN lược ghi

TT - Sau khi tổng thư ký (TTK) VFF Trần Quốc Tuấn rút lui, điều mọi người quan tâm là ai sẽ thay ông Tuấn để ngồi vào chiếc ghế nóng của VFF? Và đây là những tiêu chí về tân TTK qua cách nhìn của các chuyên gia.

TT - Sau khi tổng thư ký (TTK) VFF Trần Quốc Tuấn rút lui, điều mọi người quan tâm là ai sẽ thay ông Tuấn để ngồi vào chiếc ghế nóng của VFF? Và đây là những tiêu chí về tân TTK qua cách nhìn của các chuyên gia.

* HLV Lê Thụy Hải: Ngoài am tường bóng đá, TTK phải quyết đoán, toàn tâm toàn ý với công việc bóng đá nói chung và thể thao nói riêng, có năng lực quản lý tốt, mối quan hệ rộng và phải nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Liên đoàn Bóng đá VN (VFF).

Nhưng không nên đóng khung TTK phải là người trong lĩnh vực bóng đá, bởi ông Sepp Blatter có là cầu thủ giỏi đâu mà vẫn điều hành được FIFA tiến bước vững chắc. Đưa ra ví dụ ấy, tôi muốn nói VFF nên mở rộng việc chọn lựa TTK từ các liên đoàn thể thao khác. Là dân thể thao, dù là môn nào chăng nữa nếu đáp ứng đủ các yếu tố mà tôi đề cập trên thì vẫn có thể ngồi vào ghế TTK của VFF để có được lực đẩy mới.

Nếu ý kiến này được chấp thuận, tôi đề cử anh Trần Văn Nghĩa - người từng là trọng tài bóng chuyền quốc tế, giỏi ngoại ngữ, làm quản lý cũng tốt và có mối quan hệ rộng trong và ngoài nước. Nhưng dù tân TTK sắp tới có là ai đi nữa phải đưa ra được lộ trình phát triển khoa học cho bóng đá VN. Nếu cần thiết, phải phá tung những rào cản lạc hậu đang tồn đọng từ trước tới nay ở VFF để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.

* HLV Dương Ngọc Hùng: Ý kiến cho rằng nên mời người từ các bộ môn thể thao khác về làm việc là ý hay nhưng khó thành hiện thực, bởi dân bóng đá hiểu rõ cách làm bóng đá cũng như ngóc ngách của làng bóng hơn người của môn khác.

Nói vậy nhưng không việc gì là không thể. Chưa quen việc thì thời gian rồi cũng thuần thục, cái chính là tân TTK có vạch ra được phương hướng phát triển hiệu quả cho bóng đá VN hay không.

SĨ HUYÊN lược ghi

Dù khẳng định việc tìm kiếm TTK mới càng nhanh càng tốt nhưng một quan chức của VFF cho biết vẫn phải chờ thủ tục cũng như quyết định cụ thể từ Tổng cục TDTT sau khi TTK Trần Quốc Tuấn xin rút khỏi VFF. Vị này nói: “Trong tuần tới, chúng tôi sẽ họp thường trực để bàn cụ thể về việc tìm kiếm TTK mới nhằm có thể giới thiệu các ứng viên cho ban chấp hành xem xét. Chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi tuyển chọn cũng như nhờ các CLB giới thiệu những ứng viên mà mình thấy tâm đắc”.

N.K.

Dù HLV Falko Goetz vẫn chưa có mặt tại VN để làm việc với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về việc VFF có ý định sa thải ông, nhưng gần như chắc chắn ông Goetz sẽ là người phải ra đi sau ông Trần Quốc Tuấn.

Theo quy định trong hợp đồng giữa VFF và HLV Goetz, nếu VFF đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, VFF phải bồi thường ba tháng lương khoảng 66.000 USD (tương đương 1,38 tỉ đồng) cho ông Goetz.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết VFF phải trả toàn bộ số tiền bồi thường hợp đồng trong trường hợp VFF sa thải ông Goetz. Tổng cục TDTT sẽ không bỏ ra đồng nào để hỗ trợ VFF trong việc bồi thường hợp đồng với ông Falko Goetz.

K.XUÂN

SĨ HUYÊN lược ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên