Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Tổng thống Pháp lên tiếng sau khi bị tát vào mặt

09/06/2021 11:25 GMT+7

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị một người đàn ông tát vào mặt trong lúc nhà lãnh đạo này tiếp xúc công chúng. Ông Macron khẳng định sự việc sẽ không ngăn ông tiếp tục gặp gỡ người dân.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát - Video: TRT World Now

"Tôi vẫn ổn. Chúng ta phải nhìn nhận đây chỉ là một sự cố đơn lẻ. Chúng ta không thể để sự việc này làm lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề khác quan trọng hơn với đời sống của mọi người dân" - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trả lời phỏng vấn báo Le Dauphiné Libéré (Pháp) hôm 8-6.

Trước đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Pháp đã bị tấn công ngay trước đám đông. 

Đài BFM TV và Đài phát thanh RMC cho biết ông Macron đã bị tát vào mặt trong lúc tiếp xúc với người dân tại vùng Drome, đông nam nước Pháp.

Theo báo The Independent (Anh), vụ việc xảy ra trong thời gian ông Macron thăm vùng Drome, gặp gỡ các chủ nhà hàng và sinh viên để trò chuyện, trao đổi về cách cuộc sống quay lại bình thường sau đại dịch COVID-19.

Đài BFM TV và Đài RMC đăng lại video phản ánh sự việc này lên mạng xã hội Twitter. Trong đoạn video, ông Macron mặc áo sơmi trắng, tiến về phía đám đông đứng sau hàng rào.

Tuy nhiên khi ông Macron bước tới chào, một người đàn ông mặc áo thun xanh lá, đeo kính và khẩu trang đã la hét và tát vào mặt tổng thống. 

Nhân viên an ninh của ông Macron lập tức can thiệp, kéo người đàn ông đi và đưa tổng thống ra khỏi nơi xảy ra sự việc.

Tổng thống Pháp lên tiếng sau khi bị tát vào mặt - Ảnh 2.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân - bà Brigitte - đến dùng bữa trưa ở Valence, vùng Drome hôm 8-6. Một người đàn ông đã tát vào mặt Tổng thống Macron trong chuyến đi của ông tới một thị trấn nhỏ ở vùng này - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Reuters, những người tháp tùng ông Macron cũng xác nhận có một người đàn ông cố tát vào mặt tổng thống. 

Truyền thông Pháp sau đó cho hay cảnh sát đã bắt hai người liên quan tới vụ việc nêu trên. Chưa rõ động cơ thực sự của họ là gì.

Ông Macron nhấn mạnh nước Pháp không thể để một số thành phần quá khích chiếm sóng dư luận. Nhà lãnh đạo Pháp khẳng định sự việc trên sẽ không ngăn được ông tiếp tục gặp gỡ công chúng.

Theo Đài NPR, nhiều chính khách Pháp từ cựu tổng thống François Hollande cho tới lãnh đạo đảng cực hữu Mặt trận quốc gia (FN) - bà Marine Le Pen - đã nhanh chóng lên án vụ tấn công trên. Thủ tướng Pháp Jean Castex gọi vụ việc là hành vi làm nhục nền dân chủ.

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’ Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chúc Tết âm lịch bằng bốn thứ tiếng Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, và Việt Nam. Không ngạc nhiên khi “status” bằng tiếng Việt có lượt tương tác cao gấp vài lần cho tới cả chục lần ngôn ngữ khác.

NHẬT ĐĂNG - BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận