05/10/2022 20:06 GMT+7

Tổng thống Indonesia thăm các nạn nhân trong thảm kịch ở Kanjuruhan

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến bệnh viện thăm các nạn nhân bị thương đang được điều trị sau thảm kịch trên sân Kanjuruhan, khiến 131 người chết tính đến chiều 5-10.

Tổng thống Indonesia thăm các nạn nhân trong thảm kịch ở Kanjuruhan - Ảnh 1.

Rất nhiều ngọn nến được thắp lên để cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ bạo loạn sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya trên sân Kanjuruhan - Ảnh: detikJatim

Dữ liệu chính thức mới nhất về tổng số người chết trong thảm kịch trên sân Kanjuruhan đã lên đến 131 người. Trong đó có 44 nạn nhân chết trong bệnh viện chính phủ, 75 nạn nhân qua đời ở  bệnh viện tư nhân và 12 nạn nhân chết khi được điều trị ở các cơ sở y tế.

Như vậy thảm kịch ở Kanjuruhan đã trở thành một trong những thảm kịch bóng đá cướp đi nhiều sinh mạng thứ hai trong lịch sử, chỉ sau thảm kịch ở Estadio Nacionaldi Peru ngày 24-5-1964 với tổng số 328 người chết.

Hiện tại cảnh sát Indonesia đang tích cực điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn. Đích thân Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra thời hạn trong vòng một tháng phải có kết luận điều tra để công bố trước công chúng. 

Mới đây, Tổng thống Joko Widodo cũng đến thăm các bệnh nhân bị thương trong thảm kịch Kanjuruhan tại Bệnh viện Saiful Anwar (RSSA). Ông Joko Widodo muốn đảm bảo rằng các bệnh nhân sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất.

Ông Joko Widodo nói: "Tôi muốn đảm bảo rằng những người đang được điều trị phải được phục vụ tốt nhất. Tôi cũng đã nói chuyện với một hoặc hai bệnh nhân là nạn nhân ở Kanjuruhan để tìm hiểu tình hình vào đêm diễn ra trận đấu ngày 1-10. Tôi muốn biết nguyên nhân sâu xa của vấn đề này để trong tương lai chúng tôi có hướng giải quyết tốt nhất". 

Liên đoàn Bóng đá Indonesia ra án phạt với Arema FC sau thảm kịch chết 125 người Liên đoàn Bóng đá Indonesia ra án phạt với Arema FC sau thảm kịch chết 125 người

TTO - Trong buổi họp báo của PSSI, Ủy ban kỷ luật của tổ chức này cho biết họ quyết định cấm Arema FC thi đấu các trận đấu trên sân nhà cho tới khi mùa giải hiện tại khép lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận