Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Tổng thống Hàn Quốc hứa đảm bảo quyền lợi cho cô dâu Việt

23/03/2018 13:54 GMT+7

TTO - Tổng thống Hàn Quốc khẳng định sẽ thực thi nhiều biện pháp hơn nữa để bảo đảm quyền lợi cho hơn 41.936 cô dâu Việt và xem các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt là tài sản quan trọng giúp kết nối gần gũi hơn quan hệ hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc hứa đảm bảo quyền lợi cho cô dâu Việt - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bắt tay trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức vào sáng 23-3 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Hà Nội sáng 23-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết ông và Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhận thức rằng các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc chính là tài sản quan trọng giúp kết nối gần gũi hơn quan hệ giữa hai nước.

Tổng thống Moon cho biết trong cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai bên nhất trí sẽ đẩy mạnh "mối lương duyên đặc biệt" giữa nhân dân hai nước. Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện nhiều biện pháp hơn nữa để hỗ trợ các gia đình đa văn hóa để các gia đình này có một cuộc sống ổn định hơn.

"Các biện pháp này bao gồm hỗ trợ học tiếng Hàn, tạo công ăn việc làm, thành lập các trung tâm hỗ trợ qua điện thoại, cung cấp các trang thiết bị, và hỗ trợ thuê nhà… nhằm bảo vệ quyền con người cho những phụ nữ nước ngoài kết hôn tại Hàn Quốc", ông Moon khẳng định.

Theo thống kê của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, tới cuối tháng 12-2017, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc có 162.137 người, trong đó có 48.537 lao động, 41.936 công dân kết hôn di trú, 21.823 du học sinh.

Hàn Quốc cũng có cộng đồng khoảng 150.000 kiều dân tại Việt Nam, phần lớn là doanh nhân.

Hai bên thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị tại mỗi nước, góp phần tăng cường hiểu biết và tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Hơn 40 tỉnh, thành, địa phương của hai nước đã ký kết và đang triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác.

Q. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận