Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Tổng kiểm tra kho chứa hàng tại TP.HCM

25/09/2019 17:26 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Cục Quản lý thị trường TP.HCM từ nay đến cuối năm 2019 tập trung tổng kiểm tra tất cả kho chứa hàng trên địa bàn thành phố.

Tổng kiểm tra kho chứa hàng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Chợ Kim Biên, quận 5, TP.HCM là nơi tập trung nhiều tiểu thương buôn bán hóa chất - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND TP.HCM yêu cầu trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các kho chứa hàng không có giấy phép phải xử lý nghiêm, đặc biệt là các kho chứa hóa chất. Nếu mức độ vi phạm nghiêm trọng đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp nếu nghi ngờ về tính pháp lý của giấy phép thì Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra tính pháp lý của giấy phép đó và xử lý theo đúng quy định pháp luật, không để đối tượng xấu lợi dụng kho chứa hàng để tập kết hàng gian, hàng giả, các loại chất cấm.

Trước đây, TP.HCM từng kỳ vọng việc xây dựng Trung tâm kinh doanh hương liệu hóa chất thành phố sẽ góp phần làm tốt công tác quản lý buôn bán chất cấm.

Liên quan đến dự án xây dựng Trung tâm kinh doanh hương liệu hóa chất thành phố, UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành liên quan và UBND quận 8 phải xác định rõ thời gian hoàn thành (bao gồm thời gian bồi thường giải phóng mặt bằng, thi công dự án và bố trí các hộ vào kinh doanh). Sau khi xác định được thời gian thực hiện hợp đồng sẽ đưa vào điều kiện để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Theo dự kiến, trung tâm này sau khi hình thành sẽ có quy mô lớn tầm cỡ khu vực và quốc tế; có tính đa năng, toàn diện (gồm các khu chức năng: kinh doanh, kho chứa, triển lãm, tư vấn, thí nghiệm...) tập hợp tất cả thương nhân kinh doanh hương liệu, hóa chất với quy mô lớn, vừa và nhỏ, trong nước và ngoài nước, đảm bảo các tiêu chí an toàn, hiện đại.

Khi dự án hoàn thành sẽ di dời các cơ sở kinh doanh, các kho chứa hóa chất gây mất an toàn trên địa bàn thành phố (đặc biệt ở khu vực chợ Kim Biên) để đưa vào quản lý tập trung để kiểm soát được chặt chẽ và hiệu quả.

Dự án này nằm ở khu đất thuộc phường 7, quận 8 với tổng mức đầu tư thực hiện dự án hơn 1.300 tỉ đồng. Trước đây, thành phố dự kiến đưa vào sử dụng trung tâm vào cuối năm 2017 nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành.

Cháy kho chứa hàng hóa trong đêm ở Thủ Đức Cháy kho chứa hàng hóa trong đêm ở Thủ Đức

TTO - Một đám cháy lớn bùng phát dữ dội tại một kho chứa hàng trên quốc lộ 1 đoạn qua quận Thủ Đức, TP.HCM đã thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.

TRUNG NIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận