11/04/2019 12:07 GMT+7

Tổng giám đốc VEAM mất chức vì bán 3.000 linh kiện xe giá 1.600 tỉ

N.AN
N.AN

TTO - Tổng giám đốc VEAM bị mất chức liên quan đến bán 3.000 linh kiện phụ tùng ôtô xe Hyundai trị giá 1.600 tỉ đồng không thông qua hội đồng quản trị.

Tổng giám đốc VEAM mất chức vì bán 3.000 linh kiện xe giá 1.600 tỉ - Ảnh 1.

Chuyển hồ sơ sai phạm tại VEAM sang Bộ Công an - Ảnh: VEAM

Trước thông tin của dư luận liên quan đến công tác cán bộ của Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiêp (VEAM), Bộ Công thương cho biết các hoạt động thanh tra cụ thể tại doanh nghiệp này bao gồm: thanh tra toàn diện các hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại VEAM kể từ năm 2010 đến nay.

"Trong quá trình thực hiện thanh tra, Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ về sai phạm phát hiện trong quá trình thanh tra tại VEAM sang Bộ Công an. Bộ Công an đang thụ lý vụ việc và xử lý theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật" - Bộ Công thương thông tin.

Do đó, Bộ Công thương đề nghị trước khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông không đăng tải các nội dung liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh, công tác cán bộ,… của VEAM.

Đề nghị này theo Bộ Công thương là để nhằm tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động thanh tra, điều tra của cơ quan chức năng và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa, quan hệ đối tác của VEAM.

Theo đó, khi các cơ quan chức năng ban hành kết luận về các nội dung liên quan, Bộ Công thương sẽ thông báo rộng rãi các thông tin liên quan.

Trước đó, đầu tháng 4 VEAM đã chính thức công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán nhà nước về việc hội đồng quản trị VEAM đã ban hành nghị quyết ngày 29-3-2019 về việc bãi nhiệm chức danh với ông Trần Ngọc Hà.

Ông Trần Ngọc Hà bị tạm dừng nhiệm vụ điều hành với chức danh tổng giám đốc và hội đồng quản trị công ty đã giao cho ông Ngô Văn Tuyển là thành viên hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc lên thay thế, là người đại diện pháp luật của VEAM.

Ông Hà bị tạm dừng nhiệm vụ liên quan đến thương vụ mua bán 3.000 linh kiện phụ tùng ôtô xe Hyundai để sản xuất và tiêu thụ với trị giá 1.600 tỉ đồng mà không thông qua hội đồng quản trị.

Ngoài ra, theo VEAM, ông Hà còn có các vi phạm khác liên quan đến quy định về quản lý tài chính và điều lệ của công ty này.

Sếp doanh nghiệp bất ngờ xuất ngoại rồi trở về báo cáo lý do Sếp doanh nghiệp bất ngờ xuất ngoại rồi trở về báo cáo lý do

TTO - Ông Ngô Văn Tuyển - quyền tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM) - đi nước ngoài chữa bệnh gấp khi chưa được lãnh đạo Bộ Công thương cho phép, nhưng hiện ông đã trở về làm việc bình thường.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên